บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนโยน ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ก่อสร้างด้วยงบ 1.69 ล้านบาท (ก่อสร้างจังหวัดสระแก้ว)

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยที่จะมาสร้างไอเดีย และแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานบ้านสวยจากคุณ Nonglak Phonprayod ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดสระแก้ว

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม ผสานกับสีเทา ให้บรรยากาศที่อ่อนโยนสบายตา

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าของบ้านยังออกแบบเป็นระเบียงขนาดเล็ก พร้อมกับราวกั้นเหล็ก เป็นมุมที่สามารถตกแต่งด้วยกระถสงต้นไม่สวยๆ เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง โดยพื้นที่ห้องโถงบริเวณนี้ถูกตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่นที่โปร่งสบายด้วยหน้าต่างทรงสูง ภายในตกแต่งผนังด้วยสีครีม ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

ห้องนอนถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เน้นความสบายในการนอนหลับพักผ่อน

 

ห้องครัวของบ้านถูกออกแบบ และตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และชั้นติดผนัง จึงให้ความสะดวกสบายในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยเน้นประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก ภายในห้องติดตั้งสุขภัณฑ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.69 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?