บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์โปร่งโล่งกว้างขวาง ไอเดียเพื่อการตกแต่งบ้านในบรรยากาศแบบสวยดิบ

การออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นไอเดียการออกแบบที่ได้ผสานการออกแบบที่มีรูปทรงทันสมัย ผสานกับการตกแต่งที่เน้นความโปร่งสบาย และสวยดิบแบบลอฟท์ ซึ่งเป็นการออกแบบที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในประเทศไทย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย อาคารสองชั้นยกใต้ถุนสูง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เพื่อเป็นไอเดียแต่งบ้านให้กับเพื่อนๆ กันครับ

Oculus เป็นอาคารของเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศศรีลังกา เป็นผลงานการออกแบบโดย Palinda Kannangara Architects ตัวอาคารเป็นอาคารรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ผสานการตกแต่งที่เรียบง่าย และสวนดิบในแบบลอฟท์ นอกจากนี้ตัวอาคารยังดีไซน์ใต้ถุนยกขึ้นสูงเพื่อเน้นความโปร่งโล่งอีกด้วย

 

บริเวณใต้ถุนที่ยกขึ้นสูง มีพื้นที่กว้าง เหมาะสำหรับการใช้ทำกิจกรรมที่ต้องการพื้นที่กว้าง ด้านหลังจะเห็นบันไดวนที่ทอดยาวขึ้นไปยังบริเวณชั้นบนของบ้าน

 

ไกลกับใต้ถุนโล่งเป็นห้องประชุมที่ออกแบบผนังด้วยกระจกใส จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวก และครบครัน

 

การตกแต่งภายในของห้องนอนเลือกใช้โทสีขาวที่ให้ความผ่อนคลาย พร้อมกับออกแบบผนังห้องให้มีพื้นที่รับแสง และลมหลายจุด ทำให้เป็นห้องนอนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

บริเวณห้องรับแขกถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยเน้นความโปร่ง และพื้นที่รับแสง จึงทำให้ห้องรับแขกมีบรรยากาศที่สบายๆ ผนังของห้องตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ ในขณะที่เพดานเลือกใช้ผนังไม้ธรรมชาติ

 

เป็นอย่างไรกับไอเดียอาคารชั้นยกใต้ถุนสูง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดีย หรือแรงบันดาลใจในการออกแบบ และตกแต่งบ้านในสไตล์ลอฟท์ของเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Palinda Kannangara Architects

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?