แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงชั้นสองชมวิวได้เต็มที่

บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำให้ได้บ้านที่มีรูปทรงและการตกแต่งอย่างสมดุล มีความมั่นคงแข็งแรงจากวัสดุการการออกแบบสมัยใหม่ แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายที่คุ้นเคยของคนไทย ซึ่งวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านรูปทรงร่วมสมัย ที่ออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ

บ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Nonglak Phonprayod ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยหลังคาฉนวนกันความร้อน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ได้แก่สีขาวและสีครีม ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายตา

 

รอบตัวบ้านติดตั้งกระจกใสสีเขียว แต่งขอบด้วยวงกบสีขาว บริเวณชั้นบนออกแบบให้ตัวห้องมีระเบียงด้านนอก ซึ่งเป็นมุมที่เหมาะแก่การพักผ่อนและชมทัศนียภาพมุมสูง

 

ด้านข้างของบ้านยังคงติดตั้งหน้าต่างกระใสจำนวนหลายบาน ที่ช่วยให้สามารถถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้ดี ทำให้บ้านเย็นสบาย เป็นการออกแบบที่เข้ากับสภาพอากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

 

ภายในออกแบบด้วยโถงกว้างใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอ โปร่งสบายด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบานรอบผนังของบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวขัดมัน ผนังและเพดานทาด้วยสีขาวสบายตา

 

บันไดที่เชื่อมไปยังบริเวณชั้นบนของบ้าน ตกแต่งราวบันไดด้วยโครงอะลูมิเนียมขัดมัน พร้อมเล่นลวดลายสวยงาม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า ที่ให้แสงสีส้มนวล

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และสุขภัณฑ์อย่างเรียบง่าย พื้นปูด้วยกระเบื้องสลับสีเทาและดำ ผนังห้องติดกระเบื้องสีขาวตัดกับสีดำ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

สำหรับบ้านขนาดสองชั้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมเคาท์เตอร์ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ พร้อมระเบียงชั้นบน ราคา 2,050,000 บาท รวมเสาเข็มและเหล็กดัดมุ้งลวด

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?