บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ ดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งจากวัสดุรีไซเคิล ให้อารมณ์แบบล็อฟท์ไตล์

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้เอาใจครอบครัวขนาดใหญ่ ที่กำลังต้องการบ้านขนาดที่พอดีกับความต้องการ ผสมการออกแบบที่เรียบง่ายเข้ากับวัสดุที่คุ้นตา สวยงามลงตัว เชิญรับชมกันเลยดีกว่า

Contemporary house design recycled materials (10)

ออกแบบให้มีสวนหย่อมหน้าบ้าน ใช้การยกพื้นสนามหญ้าแบ่งพื้นที่ใช้งาน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าเช่นกัน ตกแต่งร่มรื่นด้วยไม้ยืนต้นประปรายพองาม สร้างบรรยากาศที่น่าอิจฉาแก่เพื่อนบ้านได้ดีเชียวล่ะ

Contemporary house design recycled materials (3)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเรียบง่าย ตกแต่งให้ความสวยงามไปกับงานไม้และงานกระจก จากของตกแต่งบ้านรีไซเคิล สะท้อนรสนิยมของคนไทยได้ดีเช่นกัน หลังคาทรงแบนหรือสแลป สร้างมุมมองที่สวยงามให้แก่ตัวบ้านเพิ่มขึ้น

Contemporary house design recycled materials (4)

ภายในนั้นมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านบนของบ้าน ให้หน้าบ้านเป็นส่วนรับแขก และนั่งเล่น ติดกับเฉลียงหน้าบ้าน เพื่อแชร์พื้นที่การใช้งาน

Contemporary house design recycled materials (6)

Contemporary house design recycled materials (2)

ตกแต่งภายในแบบทรอปิคอลโมเดิร์น ที่เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเข้ามาช่วยตกแต่ง เสริมความสวยงามกับปูนเปลือย ในสไตล์ล็อฟท์ และน่าใช้งานกับชุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ และมีงานไม้เข้ามาผสมผสานอีกด้วย เรียบหรู สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่

Contemporary house design recycled materials (8)

Contemporary house design recycled materials (1)

และบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป สวยงามลงตัวกับราคา หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชื่นชอบ เชิญได้เลย เชิญนำไอเดียต่างๆนี้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Designboom

Contemporary house design recycled materials (5) Contemporary house design recycled materials (7) Contemporary house design recycled materials (9) Contemporary house design recycled materials (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...