บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่โทนสีโดนเด่น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

พบเจอแบบบ้านตัวอย่างกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ได้นำไปเดียมาจากทาง Thaidrawing เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด ชื่อแบบบ้านว่า แบบบ้านชั้นเดียวฮัดซาด ลองไปชมการตกแต่ง และแปลนบ้านไปพร้อมๆ กันเลย

 

ไอเดียครั้งนี้ ได้ยกตัวอย่างการจัดบริบทของบ้าน ให้อยู่ติดกับถนนขนาดเล็ก รายล้อมด้วยสนามหญ้า ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้น และไม้กระถาง ไม้พุ่มตามหน้าบ้าน ดูแล้วเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทยมาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เล่นจังหวะของผนังเล็กน้อย โดดเด่นด้วยการเลือกโทนสีเข้ามาตกแต่งภายนอก สีส้มให้ตัดกับสีขาว ฉีกโทนสีหนีไปทางสีน้ำเงินของหลังคา ให้แต่งต่างกัน ในรูปแบบหลังคาปั้นหยา ผสมจั่วอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีโถงกลางบ้าน แยกเอา 2 ห้องนอนออกจากกัน มีส่วนครัว และ 1 ห้องน้ำ ในฝั่งขวาของแปลนบ้าน และใช้ทางเดินกลางบ้าน แชร์การใช้งานอย่าทั่วถึง

 

พื้นที่ใช้สอยภายในที่ 100 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 900,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีความสวยงาม มาพร้อมขนาดกำลังดี งบก็พอรับได้ หวังว่าเพื่อนชาวเว็บ จะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันนะครับ ^_^

ที่มา : Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...