แบบบ้านร่วมสมัยชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งโทนสีเบจ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถในร่ม

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านร่วมสมัย มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง สวยงามด้วยโทนสีสบายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยมากมายทั้งภายในและภายนอก เป็นแบบบ้านที่น่าสนใจจากคุณ Pornphimon Phirompan เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสเบจ ผสมผสานร่วมกับไม้เทียมสีชมพูอ่อน เสาทุกต้นกรุกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทาโดดเด่นสวยงาม

 

สำหรับพื้นที่ใช้งานภายนอก ด้านข้างบ้านปูพื้นกระเบื้องสีอ่อน โดยมีหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ป้องกันแดดและฝน ใช้เป็นโรงจอดรถ ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้จำนวน 2 คัน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว รอบล้อมด้วยรั้วเหล็ก พื้นปูกระเบื้องไว้ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน และถึงแม้ว่าจะอยู่ภายในบ้าน แต่ก็ยังสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ ผ่านประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ติดตั้งอยู่โดยรอบ

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเบจสบายตา ไล่ตั้งแต่เพดานสต็ปซ่อนไฟ ไปจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งสะท้อนกับแสงแดดที่ส่องผ่านมาทางประตูกระจก ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นด้วยโทนสีสดใส ไม่ว่าจะเป็นผนังกระเบื้องโมเสค เคาน์เตอร์ครัวสีเขียว หรือโคมไฟสีส้มและสีฟ้า โดยห้องครัวแห่งนี้จะเน้นปูกระเบื้องเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งยังมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน

 

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีแดงดำ ขับให้บรรยากาศห้องน้ำดูผ่อนคลายน่าใช้งานมากขึ้น

 

นอกจากประตูทางเข้าหน้าบ้านแล้ว ในส่วนของหลังบ้านเอง ก็กรุประตูทางเข้าอีกทางหนึ่งไว้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าออกได้อย่างสะดวกมากขึ้น แถมยังใช้เป็นทางออกฉุกเฉินในยามเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้อีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยราว 158 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.05 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Pornphimon Phirompan

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)