แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ พร้อมใต้ถุนสำหรับจอดรถ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ แบบบ้านชั้นครึ่งที่ถูกออกด้วยสไตล์โมเดิร์น พร้อมใต้ถุนบ้านยกสูงที่สามารถใช้สอยได้หลากหลาย ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีที่สวยงามและมีรายละเอียดน่าสนใจ ผลงานการออกแบบของ C.Q. Home ไปรับชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบด้วยรูปทรงทันสมัยยอดนิยม ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า แซมด้วยสีส้ม โดดเด่นด้วยทางปีกซ้ายของตัวบ้านที่ยกพื้นสูง และตกแต่งด้วยเสาที่ให้โทนสีที่โดดเด่นสะดุดตา รูปทรงของบ้านเข้ากันได้ดีกับหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน

 

บ้านหลังนี้ถูกติดตั้งหน้าต่างรอบตัวบ้านซึ่งให้แสงสว่าง และความโปร่งแก่ตัวบ้าน ด้านหน้ามีพื้นที่ระเบียงสำหรับใช้ทำกิจกรรมหรือการพักผ่อน ที่ถูกตกแต่งด้วยระแนงไม้สีขาว

 

โครงสร้างคอนกรีตของบ้านให้ความแข็งแรงมั่นคง ในมุมนี้จะเห็นมุมมองด้านหลังของตัวบ้าน ที่ถูกยกพื้นสูง มีพื้นที่ระเบียงหลังบ้าน ที่ติดตั้งราวระเบียงเหล็ก และเผยให้เห็นช่องลมที่ช่วยระบายอากาศด้านล่างตัวบ้าน

.

 

ถัดมาอีกมุมของบ้าน จะเป็นมุมชั้นลอยของบ้าน ที่ตดแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยผนังปูนสีแดง บริเวณใต้ถุนมีพื้นที่กว้างขวาง เพียงพอต่อการเป็นพื้นที่จอดรถ และทำกืจกรรมอื่นๆ

 

ใต้ถุนด้านหลังปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตสีเทา ตกแต่งด้วยระแนงเหล็กสีดำ เป็นบริเวณที่ให้ความโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับเป็นอีกพื้นที่สำหรับการพักผ่อน

 

ภายในบ้านใช้ผนังและเพดานสีขาวสว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ให้ความสว่างและโปร่งด้วยหน้าต่างและประตูทางเข้ากระจก โดดเด่นด้วยโคมไฟเพดานที่ออกแบบอย่างหรูหรา พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวาง สามารถจัดให้เป็นห้องนั่งเล่นที่มีความสะดวกสบายได้อย่างดี

 

ห้องครัวออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เคาน์เตอร์ทำครัว ที่มาพร้อมชุดเตาแก๊สและปล่องดูดควัน ให้ความสะดวกสบายในการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย ภายในห้องยังคงเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ทาผนังด้วยสีขาวและชมพู ผนังส่วนที่ติดปล่องดูดควันติดด้วยกระเบื้องโมเสค

 

บันไดทางขึ้นชั้นบนเลือกใช้พื้นที่ปูด้วยกระเบื้องสีครีม ตัดกับการตกแต่งด้วยขอบไม้สีน้ำตาลเข้ม

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้กระเบื้องสีขาวที่ตัดกับกระเบื้องสีดำที่มีลวดลาย พื้นที่ทำธุระส่วนตัวถูกจัดแบ่งอย่างลงตัวให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละแบบ

 

ห้องน้ำอีกห้องใช้การตกแต่งที่แตกต่างออกไป โดยเลือกใช้กระเบื้องลวดลายสีเทา แต่งขอบด้วยกระเบื้องโมเสค เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องน้ำยังคงเน้นที่ความเรียบง่าย แต่เน้นการใช้งานเป็นหลัก

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับไอเดียออกแบบบ้านของเพื่อนกันนะครับ นอกจากนั้น หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากสร้างบ้านแบบนี้ ก็สามารถติดตามได้จากรายละเอียดด้านล่างนี้เลยนะครับ

โทรศัพท์: 086-930-1864

FB: Aek Home

ที่มา: C.Q.Home รับสร้างบ้าน

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?