บ้านเดี่ยวร่วมสมัย ตกแต่งให้อารมณ์บ้านสวน อบอุ่นและคละคลุ้งไปด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ติดไม้ติดมือกันมาตลอดกับแบบบ้านหลากหลายสไตล์ ครั้งนี้มากับบ้านรูปแบบที่ง่ายๆ เข้าถึงคนไทยได้ดี และให้กลิ่นอายแบบบ้านสวนรองการตกแต่งบริบท เราไปชมไอเดียกันเลยครับ

wizualizacja_1_mt_lara_6_paliwo_stale_ce

 

ตกแต่งรอบบ้านด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่เลือกใช้ไม้พุ่มและหญ้าสีสดบนเนินดินเตี้ยๆ รับกับต้วบ้าน ดูน่ารักและอบอุ่นมาก ชวนผ่อนคลายอารมณ์ยามพักผ่อนไปกับกิจกรรมที่จะตามมา ดูเข้ากับบ้านในชนบทของเมืองไทยมากกว่า

zdjecie_tyl_2_mt_lara_6_paliwo_stale_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว เป็นรุปทรงที่เรียบง่ายแต่ดูไม้เบื่อ แฝงประโยชน์ในการระบายน้ำฝนและระบายอากาศ เหมาะกับเมืองร้อนเช่นบ้านเรา ตกแต่งให้สะดุดตาไปกับซุ้มไม้เลื้อยรอบๆบ้าน ให้การใช้ชีวิตได้แนบชิดธรรมชาติมากขึ้น และตัวผนังยังดีไซน์เพิ่มเติมไปกับอิฐโชว์แนวสีขาวครีมอีกด้วย

 

ดูจากภายนอกแล้วบ้านหลังนี้ ดูเป็นบ้านชั้นเดียว แต่เมื่อเข้าไปข้างใน จะพบว่ามีชั้นใต้ดิน รองรับฟังก์ชั่นอื่นๆเพิ่มเติมอีกถึง 3 ห้อง ส่วนแบบแปลนบ้านออกแบบฟังก์ชั่นได้ครบครันในส่วนของชั้นบน 3 ห้องนอน ถูกผลักให้ไปอยู่ด้านหลัง เน้นการพักผ่อนที่สงบ ให้ส่วนของรับแขกหรือนั่งเล่น ได้อยู่ติดกับเฉลียงด้านนอกอีกด้วย

rzut_2_mt_lara_6_paliwo_stale_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในโดยใช้การนำไอเดียภายนอกมาตกแต่งภายในเช่นกัน คืออิฐโชว์แนวสีขาวครีม เพิ่มเติมความอบอุ่นไปกับผนังไม้ในบางส่วน พื้นไม้หรือพื้นหินก็ได้แล้วแต่ไอเดียแต่ละคนกันได้เลย

 

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 182 ตร.ม. ในงบประมานการก่อสร้าง 2,000,000 บาท อาจจะดูแพงไปสักนิด เพราะมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างระบบห้องใต้ดิน และถ้าเพื่อนๆยังไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann.com มีรออยู่อีกเพียบ
ที่มา Pracownia-projektyrzut_1_mt_lara_6_paliwo_stale_ce

elewacja_1_mt_lara_6_paliwo_stale_ce elewacja_2_mt_lara_6_paliwo_stale_ce elewacja_3_mt_lara_6_paliwo_stale_ce elewacja_4_mt_lara_6_paliwo_stale_ce

teren_0_mt_lara_6_paliwo_stale_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...