แบบบ้านร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีแดง พร้อมการตกแต่งผนังกระจก โปร่งสบาย เพื่อการพักผ่อน

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้พร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร ผลงานจาก Homeplan 360 ตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

แบบบ้าน TR1-08 ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาเล่นระดับสีแดงสดใส ผนังใช้สีเหลืองอ่อน ผสมผสานกับการตกแต่งเสาสีเหลืองเข้ม ดูมีมิติ ไม่แข็งทื่อจนเกินไป และขอบด้านล่างใช้อิฐตกแต่ง เพิ่มความสะดุดตาได้ไม่น้อย

 

ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับจัดมุมนั่งเล่นพักผ่อน หรือต้อนรับแขก ผนังบ้านและประตูจะใช้กระจกใส แต่งขอบวงกบด้วยสีขาวเพื่อให้บ้านดูโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศ รวมถึงแสงได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านข้างก็มีการจัดทำระเบียงสำหรับเดินออกมาสูดอากาศ ชมวิวภายนอกได้อย่างสบายใจ หลังจากตื่นนอนตอนเช้า หากมีการปูสนามหญ้า จัดสวยดอกไม้สวยๆ ไว้ จะช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้บ้านได้ดียิ่งขึ้น

 

มาดูแปลนบ้านหลังนี้กันค่ะ จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับห้องรับแขกขนาดกว้าง ถัดเข้าไปจะเป็นห้องครัวและห้องน้ำ โดยซ้ายมือจะมีหนึ่งห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ด้านซ้ายมือจะมีสองห้องนอน ถูกจัดวางไว้อย่างลงตัวเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.6-1.8 ล้านบาท ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปลองปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^