บ้านร่วมสมัยขนาดเล็ก ในงบประมาณ 7 แสนบาท เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ว่าด้วยเรื่อง “บ้านหลังแรก” นั่นก็เป็นอีกหนึ่งความฝันที่เพื่อนๆนั้นต่างมีกัน และมักจะมองหาบ้านที่มีขนาดเล็กๆ พอเมหาะกับครอบครัวเล็กๆ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยได้ดีด้วย ไปรับชมไอเดียกันเลยดีกว่า

wizualizacja_1_sz5_z73_ce

 

รายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบๆบ้าน ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาอยู่ประปราย ตกแต่งสวนหย่อมด้วยไม้พุ่มเตี้ย ไม้ดอก และก้อนหิน สร้างบรรยากาศที่ร่มเย็นและอบอุ่นไปในเวลาเดียวกัน เข้ากับบ้านของข้าวใหม่ปลามันเอามากๆ

wizualizacja_2_sz5_z73_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งรอบบ้านด้วยผนังไม้ตีชิด ลวดลายสวยงาม จับคู่หลังคาทรงปั้นหยา ที่เข้ากับบ้านขนาดเล็กๆได้ดีเยี่ยม และเสริมความภูมิฐานไปอีกด้วย เฉลียงหน้าบ้านเชื้อเชิญรับแขกดีมาก และเฉลียงหลังบ้านนั้น รองรับกิจกรรมของครอบครัว เหมาะกับคนไทยอีกด้วยelewacja_3_sz5_z73_ce

แปลนบ้านออกแบบได้เรียบง่าย สลับฟังก์ชันให้ส่วนรับแขกนั้นไปอยู่ด้านหลัง เพื่อแชร์การใช้งานร่วมกับเฉลียงให้ง่ายขึ้น และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้งาน 63 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้าง 700,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง

rzut_7_sz5_z73_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบน้อยชิ้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ดูจะเหมาะกว่ามากกับบ้านที่มีขนาดเล็ก สามรถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ง่ายอีกด้วย ตกแต่งในโทนสีสว่าง และเน้นของใช้ของตกแต่งสีเขียวเหลืองสดๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานแก่ห้อง และสร้างบรรยากาศเลี่ยนแบบธรรมชาติมากขึ้นไปกับหินทรายและไม้กระถางสีเขียวสด

 

และถ้าเพื่อนๆยังไม่เห็นภาพการตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann.com มีไอเดียรออยู่อีกมากมายที่จะนำมาประยุกต์ให้เข้ากับบ้านหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญรับชมและไปใช้กันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Dom.pl

elewacja_4_sz5_z73_ce

elewacja_5_sz5_z73_ce elewacja_6_sz5_z73_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...