บ้านสองชั้นสไตล์ไทยร่วมสมัย โทนสีครีมอบอุ่น ได้อารมณ์ย้อนยุคแบบที่คุ้นเคย

บ้านในยุคปัจจุบัน มีหลากหลายรูปแบบ ตามการออกแบบบ้านของคนรุ่นใหม่ๆ เช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์วินเทจ สไตล์ลอฟท์ เป็นต้น แต่ถ้าจะพูดถึง บ้านแบบดั้งเดิมสไตล์ไทยร่วมสมัย ก็มีหลาย ๆ ท่านที่ชื่นชอบอยู่ไม่น้อย ด้วยความดั้งเดิมที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี วันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันอีกหลังค่ะ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น ผนังภายนอกชั้นแรกทาสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับหน้าต่างไม้สีส้มสดใส ส่วนชั้นสองผนังตกแต่งด้วยไม้ฝาสีครีมให้ความรู้สึกสบายตา มองได้อย่างไม่มีเบื่อ ชานบ้านด้านหน้ามีชายคาบังแดดเป็นโซนต้อนรับแขกที่มาเยือน พร้อมสวนสวยประดับน้ำพุ ให้ความรู้สึกร่มเย็น สดชื่นทุกมุมมอง

 

บ้านหลังนี้ล้อมรอบด้วยกำแพงไม้ มีซุ้มประตูตามแบบฉบับของบ้านไทย ประดับโคมไฟไม้แกะสลัก ให้ความรู้สึกคลาสสิคได้เป็นอย่างดี

 

เดินเข้ามาในบ้านจะเจอห้องนั่งเล่น เพดานสูงดูโล่ง โปร่ง สบาย  ผนังใช้โทนสีครีม ตัดกับกระเบื้องสีส้มอิฐ พร้อมประดับเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก โชว์ผิวไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นดูเข้ากันกับบ้านได้อย่างนุ่มนวล

ขึ้นมาดูบนชั้นสองในส่วนของห้องนอน จะปูพื้นไม้ขัดมันสะท้อนเงาสวยงาม เข้ากับผนังสีครีมได้อย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้น ทำให้ห้องดูโล่งกว้าง และมีหน้าต่างกระจก เพื่อให้แดดส่องได้ทั่วถึง ทำให้ห้องดูสว่าง ประหยัดค่าไฟได้เยอะทีเดียว

บ้านหลังนี้เป็นแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น มีพื้นที่สวน และพื้นที่ด้านหลังเป็นบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ออกกำลังกาย พาน้องหมาไปเดินเล่น หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ท่านไหนสนใจบ้านสองชั้นสไตล์ไทยร่วมสมัย แนะนำหลังนี้เลยค่ะ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบไม่น้อย

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^