บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี เน้นความเรียบง่าย แต่มีความปลอดโปร่งทุกพื้นที่

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราลองไปชม บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี กันบ้างดีกว่าค่ะ ดีีไซน์บ้านหน้าแคบใช้เน้นใช้พื้นที่ในการก่อสร้างน้อย แต่ก็ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยครบครันคุ้มค่า ตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ส่วนเรื่องรายละเอียด ลองไปติดตามกันในบทความเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Modern Tage House&Design ตัวบ้านสองชั้นโครงสร้างคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ให้ความรู้สึกเรียบง่านสุขุม หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมใต้ถุนสำหรับจอดรถยนต์หรือใช้งานอเนกประสงค์

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีสว่าง ฝ้าเพดานสีขาวรับกับผนังสีเทาอ่อน พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเล่นลาย ภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่ช่วยกระจายและเปิดรับอากาศจากธรรมชาติได้ตลอดวัน

 

ในส่วนของห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวสีขาวปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มีพื้นที่ใช้งานเป็นรูปตัวแอล มาพร้อมอุกรณ์สำหรับทำอาหารครบครัน ทั้งเตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน และตู้เก็บของ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้อย่างสูงสุด

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีเทาเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง เพื่อให้โทนสีของบ้านเป็นไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยระบายลมให้เข้ามาภายในบ้าน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งได้ตลอดการพักผ่อน

 

นอกจากนี้ยังมีระเบียงส่วนตัว ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยราว 126 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1,650,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

Facebook : Modern Tage House&Design 

Website : moderntage

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)