บ้านสองชั้นร่วมสมัย ตกแต่งด้วยไม้และเหล็ก สะท้อนรสนิยมของครอบครัวทันสมัย

พบเจอกันเป็นประจำเช่นเคยแบบนี้ ในบ้าน นำติดไม้ติดมือมาด้วย เป็นบ้านสองชั้น ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่งแฝงไอเดียที่เป็นไฮไลท์ของตัวบ้านไว้อยู่ เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อได้เลย

11-Entrance_Court-Casey_Dunn

 

ออกแบบให้ภายในรั้วบ้านมีลานโล่ง ที่ใช้หินตกแต่งตามลาน มีเพียงไม้ยืนต้นจำนวนน้อย ตั้งอยู่ภายหน้าบ้าน ดูมินิมอลรับกับตัวบ้านสมัยใหม่

01-Exterior-Casey_Dunn_copy

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ใช้รูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย ตกแต่งไฮไลท์ของบ้านให้เป็นผนังไม้สีดำบนโครงเหล็ก ผสมไม้สีน้ำตาลบนผนังไม้สีอ่อน ที่ตกแต่งไปตามผนังบ้านสีขาว

12-Operable_Shutter-Casey_Dunn_copy

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ แต่ยังคงใช้การกั้นห้องเป็นส่วนๆ เพื่อการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวที่สงบเงียบ

06-Living_Area-Casey_Dunn_copy

 

ใช้เฉลียงทางเดินขนาดใหญ่ เป็นตัวเชื่อมฟังก์ชันต่างๆ ให้ถึงกัน

05-entry_hall-Casey_Dunn_copy

 

ตกแต่งภายในแบบทูโทน ขาว-น้ำตาล ให้ความสวยงามบนความภูมิฐาน ดูสมัยใหม่ เข้ากับครอบครัวที่มีสไตล์ ผนังไม้ พื้นไม้ และชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ น่าอยู่ น่าใช้งาน

07-Kitchen-Casey_Dunn_copy

 

นับว่าเป็นบ้านหลังสวยๆ อีกหนึ่งหลังนี่นำมาฝากให้แก่เพื่อนๆ หวังว่าจะชอบได้ไม่ยาก และเชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา Archdaily

D02_Level_1_Plan D03_Level_2_Plan
04-Entry-Casey_Dunn_copy

08-Stair-Casey_Dunn_copy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...