วิธีทำ “ไข่ดาวไร้น้ำมัน” ทำง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 2 นาที ทานคู่กับเมนูอะไรก็อร่อย

ในกรรมวิธีการทำไข่ดาวนั้น ปกติก็จะต้องใช้น้ำมันและกระทะ แต่อันที่่จริงแล้ว เราสามารถทำไข่ดาวแบบนุ่มๆ คล้ายๆ กับไข่ต้มยางมะตูมได้โดยไม่ต้องพึ่งน้ำมันและกระทะด้วยนะ!!

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บมาดูวิธีทำ ไข่ดาวไร้น้ำมัน กัน สาธิตวิธีโดยคุณเผือกเชื่อม ด้วยขั้นตอนง่ายๆ กับเวลาอันน้อยนิด ก็จะได้ไข่ดาวนุ่มๆ แบบไม่มีน้ำมัน ทานคู่กับอะไรก็อร่อยครับ ตามมาดูขั้นตอนกันเลย

 

วิธีทำ “ไข่ดาวไร้น้ำมัน” ทำง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 2 นาที ทานคู่กับเมนูอะไรก็อร่อย

(โดยคุณ เผือกเชื่อม)

วันนี้มาแบ่งปันสูตรไข่ดาวนุ่ม ๆ เอาไว้กินคู่กับเมนูต่าง ๆ โดยไม่ใช้น้ำมันทอดแต่ใช้น้ำเปล่าแทน หรือจะเรียกว่าไข่ดาวน้ำก็ได้
หลายท่านอาจจะทราบวิธีทำแล้วนะครับ ขั้นตอนง่าย ๆ ใช้เวลาทั้งหมดไม่ถึง 2 นาที มาดูขั้นตอนกันครับ

1. อย่างแรกเราก็เตรียมน้ำใส่ถ้วยหรือภาชนะก้นลึกที่นำเข้าไมโครเวฟได้ (ใช้ภาชนะก้นลึกเพื่อให้ไข่ดาวที่ได้ออกมามีทรงสวย ไม่แบน) กับไข่ไก่ 1 ใบ

 

2. ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วยที่ใส่น้ำไว้เสร็จแล้วก็นำเข้าเตาไมโครเวฟ เป็นเวลา 55-65 วินาที จะได้ไข่ที่เป็นยางมะตูม ขั้นตอนนี้ขึ่นอยู่กับว่าใช้ไข่ไก่เบอร์อะไร ไข่อุณหภูมิห้องหรือเพิ่งออกจากตู้เย็น และไฟเตาไมโครเวฟกี่วัตต์

สำหรับของผมใช้ไข่ไก่เบอร์ 2 เพิ่งเอาออกจากตู้เย็น เตาไมโครเวฟ 800 วัตต์  ยังไงลองปรับเวลาที่ใช้ดูนะครับ อาจจะสังเกตไข่ขณะอบถ้าไข่ขาวที่คลุมไข่แดงเริ่มสุกเป็นสีขาวแล้วก็ใช้ได้แล้วครับ ถ้าชอบสุกมากก็เพิ่มเวลาอีกหน่อย

 

3. จะได้ไข่ดาวน้ำออกมาหน้าตาประมาณนี้ครับ

 

4. เสร็จแล้วเราก็เอาไปโปะข้าวสวย มาม่า หรือกินเปล่า ๆ ก็อร่อยครับ

หลายท่านอาจกลัวว่าไข่จะระเบิด จากที่ทดลองทำมาทั้งหมดไข่ครึ่งแผง ไม่เคยระเบิดสักครั้งครับ

ที่มา : เผือกเชื่อม .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ