บ้านสไตล์คันทรีคอทเทจยกใต้ถุนสูง ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 66 ตร.ม.

บ้านสไตล์คันทรีทรีคอจเทจ เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นความใกล้ชิดกับธรรมชาติ นิยมใช้สีอ่อนอย่างสีครีมเป็นสีหลักในการตกแต่ง จึงเป็นบ้านที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายมากๆ วันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่าง บ้านสไตล์คันทรีคอจเทจ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษาและรับชมกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ถูกออกแบบด้วยสไตล์คันทรีคอจเทจที่ให้กลิ่นอายบ้านแบบยุโรปที่เรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศที่อ่อนโยนและอบอุ่น ตัวบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง ซึ่งเป็นการประยุกต์การออกแบบที่เข้ากับภูมิประเทศ และสภาพอากาศของเมืองไทย เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของบ้านคือหลังคาทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

 

ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยผนังไม้เทียมโทนสีม่วงพาสเทล ผสานไปกับสีครีมได้อย่างลงตัว สำหรับมุมนี้เป็นระเบียงหน้าบ้านที่มีความโปร่งสบาย สามารถตกแต่งเป้นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นๆ ได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งดีไซน์คลาสสิค ผนังภายในเลือกใช้สีครีมที่ให้บรรยากาศที่ออ่อนโยน และช่วยให้บ้านดูสว่างยิ่งขึ้น สำหรับห้องนี้เป้นห้องโถงที่มีโคมไฟระย้าที่สวยหรูเป็นจุดเด่นของห้อง

 

ใกล้กันเป็นมุมของโต๊ะรับประทานอาหาร โดยเลือกใช้ชุดโต๊ะไม้ที่มีดีไซน์สุดคลาสสิคในโทนสีขาว จึงเข้ากับธีมหลักของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับมุมนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัวที่มีขนาดพอเหมาะ โดยติดตั้งด้วยเคาเตอร์ครัวแบบบิ้วอิน พร้อมตู้เก็บของแบบติดผนัง นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าต่างขนาดพอเหมาะที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก

 

ในส่วนของห้องนอนก็ยังคงใช้การตกแต่งที่เน้นความหรูหรา โดยตกแต่งด้วยเตียงนอนแบบเสาสี่มุมพร้อมผ้าม่านสีขาว เพดานก็ยังคงเลือกใช้โคมไฟระย้าสีนวลตา

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ มีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน ผนังภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม พร้อมกระจกที่แต่งกรอบสีขาวแบบหรูหรา

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีคอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 66 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 890,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์ : 0899623341 คุณมุก / 0656853577 คุณรัก

Line lD:@gsp6109w

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?