บ้านกระท่อมในสวน ตกแต่งน่ารักอบอุ่น เหมาะสร้างไว้พักผ่อนหรือให้พ่อแม่อยู่อาศัย

พบเจอกันอีกเช่นเคย ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ออกแบบเป็นบ้านสวน ดูสวยงามและอบอุ่นมาก ทั้งในส่วนของรูปทรง วัสดุ และขนาดของตัวบ้าน จะสร้างไว้พักผ่อนท้ายสวน หรือไว้ให้ผู้สูงอายุอยู่อาศัยก็ได้ ลองไปรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่าครับ

บรรยากาศโดยรอบตัวบ้าน เป็นสนามหญ้า มีแนวไม้ยืนต้นจำนวนมากเป็นฉากหลังของบ้าน ตัวบ้านได้ร่มเงาเล็กน้อย ดูร่มรื่น และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

 

บ้านโครงสร้างไม้ บนพื้นที่ใช้งานของบ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยไม้ตีชิด เลือกใช้สีเขียว แบรคด้วยไม้สีขาว ตกแต่งตัดให้ได้สไตล์คอทเทจ ดูเข้ากันได้ดี น่ารักมาก มากับหลังคาปั้นหยาชายคาสั้นอีกด้วย

 

ภายในนั้นมีเพียง 1 ห้องนอนขนาดเล็ก 1 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงเป็นฟังก์ชันต่างๆ แทนการกั้นผนังห้อง และมีฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม หรือจะสร้างเป็นบ้านพักชั่วคราว ไอเดียนี้ก็เข้าท่าไม่น้อย

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 36 ตร.ม. เท่านั้น บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 2-3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง)

 

โทนสีเขียว การตกแต่งภายใน ให้อารมณ์แบบวินเทจ จากของตกแต่งทั้งหมด

 

เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ หวังว่าแบบบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก และรับชมบ้านหลังอื่นๆ กันต่อที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Booking

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...