บ้านกระท่อมยกพื้น พร้อมชานบ้านสำหรับพักผ่อน ให้บรรยากาศแสนสงบและใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง

บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะให้บรรยากาศที่คลาสสิค อบอุ่น สวยงาม และยังเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้ ในบ้าน ได้นำบ้านไม้กระท่อมหลังน้อยยกพื้นสูง พร้อมชานบ้านสำหรับพักผ่อนมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ใครสนใจ ตามมาดูเลยค่า

ลักษณะเป็นบ้านปูนตกแต่งผสมด้วยไม้ ขนาดชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง หลังคาทรงหน้าจั่วสีแดงสดใส พร้อมชานบ้านด้านข้างปูพื้นไม้และมีที่บังร่ม นำเก้าอี้อาบแดดมาวางไว้ทำเป็นมุมพักผ่อน สูดบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด ด้านหน้าปลูกต้นไม้ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ให้ความรู้สึกสดชื่นได้ดีไม่น้อย

 

เข้ามาดูในตัวบ้าน ผนังทาสีขาว มีการตกแต่งด้วยอิฐมอญ สร้างกิมมิคให้กับบ้านได้อย่างลงตัว ประตู หน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้เป็นหลัก เพดานสูงทำให้บ้านดูโล่ง โปร่ง และมีการทำชั้นลอยเปิดโล่งทำเป็นห้องนอน ให้ความรู้สึกคลาสสิค สวยงามได้เป็นอย่างดี

 

เดินขึ้นมาบนชั้นลอย จะพบห้องนอน ตกแต่งด้านหัวเตียงด้วยไม้และมีช่องกระจกโปร่งใส ทำให้ได้แสงยามเช้าที่สดชื่น ต้อนรับวันใหม่ ให้ความสดใส กระปรี่กระเปร่าได้อย่างวิเศษ

 

ลองมาดูในโถงห้องนั่งเล่นกันบ้างค่ะ ประตู หน้าต่างใช้กระจกใส  มีช่องให้ลมผ่านทางด้านบน ทำให้แสงแดดและลมลอดเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ได้อารมณ์ธรรมชาติ อากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ต้องเปิดไฟและเปิดแอร์ให้เปลือง ก็สามารถพักผ่อนในห้องนี้ได้อย่างสบายกาย สบายกระเป๋าตังค์อีกด้วย

 

ส่วนหลังของบ้านจะกั้นเป็นห้องครัว ครัวเล็กๆ แบบไทยๆ จัดทำเคาน์เตอร์ครัวสีน้ำตาล เข้ากันกับกระเบื้องปูพื้นสีส้มอ่อนได้อย่างสวยงาม จัดมุมทานอาหารไว้ด้านหลัง ห้องนี้ะะดูเป็นระเบียบ สะอาดเรียบร้อย พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ถือว่าเป็นบ้านขนาดเล็กที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดหลังหนึ่ง และให้บรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาบ้านไม้แบบกระท่อม พร้อมชานบ้านสำหรับพักผ่อน ลองชมบ้านหลังนี้แล้วนำไปปรับใช้ในแบบของเพื่อน ๆ กันได้เลยค่ะ

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^