บ้านในฝันแสนสวย เพิ่มกิมมิคให้บ้านด้วยไม้และหิน โดดเด่น สะดุดตา

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านสวยในฝันจากประเทศนิวซีแลนด์ นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันโดยเฉพาะค่ะ เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้และหิน เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยหินสีน้ำตาลเข้ม และไม้สีเดียวกัน ให้ความสวยงามคลาสสิคแบบลงตัว ด้านหน้าหลังคายื่นมาตรงชานบ้านทไให้มีพื้นที่พักผ่อนในร่ม จัดมุมเก้าอี้นั่งเล่น ไว้พักผ่อนยามว่าง และจัดพื้นที่นั่งเล่นกางแจ้งพร้อมร่มไว้กันแดดกันฝน เพื่อทำกิจกรรมปาร์ตี้พบป่ะเพื่อนฝูงได้อีกด้วย

 

เข้ามาดูในตัวบ้านกันสักหน่อย จะพบกับห้องนั่งเล่น และห้องทานอาหาร ผนังใช้สีขาวสวยเรียบเนี้ยบ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผ้าม่านสีส้มอ่อนดูเข้ากัน มีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศไเ้เป็นอ่างดี และยังจัดมุมเล็กๆ ไว้เป็นโต๊ะทำงาน เป็นการใช้พื้นที่บ้านได้อย่างคุ่มค่าที่สุด

 

เดินผ่านห้องนั่งเล่นมาจะเจอกับห้องครัว ห้องครัวจัดเป็นรูปตัวยู เคาน์เตอร์ครัวสีขาวเข้ากับผนังบ้าน ปูพื้นกระเบื้องสีแดงสวยงาม และมีบานหน้าต่างบานใหญ่ ให้แสงเข้ามาในห้องได้ทั่วถึง ทำให้ห้องดูสะอาด สว่าง น่าใช้งานอยู่ไม่น้อย

 

ในส่วนของห้องนอน มีขนาดพอดีไม่ใหญ่มาก ผนังทาสีขาวเรียบ มีกระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้เป็นอย่างดี จัดเฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้น ทำให้ห้องดูกว้างไม่รก สามารถพักผ่อนในห้องนี้ได้อย่างมีความสุข

 

ด้านหลังของตัวบ้านมีการทำโรงจอดรถไว้ด้วย เป็นการใช้พื้นที่ทุกส่วนในบ้านให้เกิดประโยชน์ อย่างลงตัวจริงๆ

 

บ้านหหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โรงจอดรถ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว มีการจัดวางห้องอย่างเป็นสัดส่วนลงตัว หากใครกำลังมองหาบ้านที่ตกแต่งด้วยหินและไม้ ดีไซน์สะดุดตา คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้อยู่ไม่น้อย ลองชมรายละเอียดและเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : ljhooker

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^