บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเฉลียงกว้าง ดีไซน์เน้นเรียบง่ายกระทัดรัด แบบฉบับบ้านญี่ปุ่น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ในบ้าน ของนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียว ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในกลางๆ รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม พร้อมการตกแต่งที่เรียบง่าย ท่ามกลางสวนธรรมชาติ ลองไปชมกันเลย

เลือกที่ตั้งให้อยู่สนามหญ้าสีเขียวสด มีสนามหญ้าที่หน้าบ้าน และหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย และยังเสริมบรรยากาศให้ร่มรื่น น่าอยู่มากขึ้น

 

ตัวบ้านขนาดกลางๆ เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย มากับหลังคาทรงจั่ว ที่ดูเข้ากันกับแบบบ้าน ตกแต่งจากไม้ ตีชิด เลือกใช้โทนสีขาวล้วน ออกแบบให้มีเฉลียงก่อนเข้าบ้านอีกด้วย ทำให้ตัวบ้านดูเด่น และโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ถึงจะมีขนาดของบ้านที่กำลังดี แต่ก็ออกแบบให้มีห้องโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว ใช้พื้นที่ภายในร่วมกัน พร้อม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งแบบมินิมอลจากพื้นไม้ลวดลายสวน ผนังไม้สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว เล่นระดับไปกับฝ้าเพดานสวยงาม

 

โดดเด่นด้วยการโชว์โครงสร้างไม้ภายใน ที่มีลูกเล่นให้น่าสนใน น่าอยู่มากขึ้น ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ จำนวนน้อยชิ้น สร้างการใช้งานที่แปลกใหม่

 

อยู่ในพื้นที่สอยที่ 180 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2-2.2 ล้านบาท ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน ยังเหมาะกับการประยุกต์ทำเป็นรีสอร์ทอีกด้วย และวัสดุที่เลือกใช้ ลองชมกันก่อนได้เลยครับ

ที่มา : Cal-co

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...