บ้านกระท่อมท้ายสวน อบอุ่นเรียบง่าย อัดแน่นกับพรรณไม้ร่มรื่น สร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลาย

เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยไม่น้อย กับแบบบ้านไม้ บ้านสวน ที่มีความสวยงาม แถมไอเดียที่นำมาในครั้งนี้ มีขนาดเล็ก วัสดุก่อสร้างและตกแต่งหาง่ายตามท้องถิ่น แถมเข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยอีกด้วย ลองมาชมกันต่ออีกหนึ่งหลัง ที่ตกแต่งสวยงามไม่แพ้กัน ลองไปชมพร้อมรายละเอียดกันเลย

 

ทำเลตั้งอยู่ตามเนินเขา ที่มีความสงบเงียบเป็นเลิศ บรรยากาศกลางสวนป่า ดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก ตกแต่งด้วยสนามหญ้า และไม้ยืนต้น ร่มรื่นตลอดวัน ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง ใช้ทางเดินไม้ พาดผ่านสวนเข้าไปยังตัวบ้าน

 

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ ที่เลือกโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย มีเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ดูน่ารัก และเข้ากับบ้านรัสติคได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง พื้นที่ห้องนอน จัดวางเตียงนอนไว้ 2 เตียง ส่วนฟังก์ชันครัว ทานอาหาร ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

 

ตกแต่งด้วยงานไม้ ตามพื้น ผนัง ให้อารณ์อบอุ่นแบบบ้านสไตล์รัสติค ที่ครอบครัวคนไทยนั้น ต่างก็ถามหา

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท (ราคาค่อนข้างแพงเนื่องจากใช้ไม้จำนวนมาก) บนพื้นที่ใช้สอย 48 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆ ด้านล่างได้เลย

ที่มา : Curbed

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...