แบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบสไตล์ไทยท้องถิ่น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านบาท

ตามท้องถิ่นของเมืองไทยมักจะปรากฏบ้านที่มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับสภาพอากาศร้อน และมีฝนตกแบบเมืองไทย จึงทำให้วันนี้ ในบ้าน นำเอา แบบบ้านสไตล์ไทยท้องถิ่น มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย ในการออกแบบ และสร้างบ้านของตัวเอง โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก ชลอ นาดำ ไปชมกันเลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกฐานขึ้นต่ำ ออกแบบในสไตล์แบบไทยท้องถิ่น จึงสามารถป้องกันแดด และฝนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลจากฐานของบ้าน นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้างที่เน้นความโปร่งสบายอีกด้วย

 

จากลักษณะของหลังคาที่ออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มีชายคายื่นยาว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเขียว จึงช่วยป้องกันแดด และฝนไม่ให้สาดกระเด็นเข้าสู่ตัวบ้าน และภายในบ้าน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 190 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบสไตล์ไทยท้องถิ่นหลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจข้อมูล หรือรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชลอ นาดำ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?