บ้านสวนสไตล์คันทรี มีเรือนกระจกเอาไว้เลี้ยงต้นไม้และพักผ่อนภายในบ้าน

บ้านสวนสไตล์คันทรี ผลงานการที่ถูกผสมผสานการออกแบบบ้านแนวญี่ปุ่นกับบ้านแนวตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เป็นบ้านที่มีพื้นที่ ๆ สามารถรับทัศนียภาพภายนอกตัวบ้านได้จากหลายมุม จึงเหมาะกับการสร้างไว้เป็นบ้านสวนโดยเฉพาะ

โดยลักษณะการออกแบบบ้านนั้น ตัวบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง มีหลังคาทรงหน้าจั่ว การตกแต่งที่เน้นโทนสีขาวและน้ำตาล ก็ให้กลิ่นอายที่มีความเป็นบ้านญี่ปุ่น ในขณะที่รายละเอียดอื่น ๆ เช่นเฉลียงกว้าง บานประตูและหน้าต่างก็ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านตะวันตก

 

สำหรับมุมนี้เป็นการผสมผสานระหว่างเอเชียและตะวันตกได้อย่างชัดเจน โดยสำหรับตัวบ้าน มุมนี้จะเป็นห้องกระจกที่เป็นลักษณะแบบตะวันตก ในขณะที่ทางด้านสวนเราจะเห็นได้ชัดว่าต้นไม้แทบทั้งหมดจะเป็นไม้ฝั่งเอเชีย

 

ภายในบ้านจะให้กลิ่นอายของบ้านแบบตะวันตกอย่างเด่นชัด อย่างห้องนั่งเล่นห้องนี้ การจัดวางองค์ประกอบและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็ให้บรรยากาศราวกับเป็นบ้านยุโรปเลยทีเดียว

 

มุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องครัว ซึ่งรับอิทธิพลการออกแบบมาจากตะวันตกอย่างชัดเจน โดยครัวจะแบ่งเป็นโซนเคาน์เตอร์แบบติดผนัง และโซนที่เป็นเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง เพื่อการใช้สอยแบบแยกส่วนชัดเจน

 

ภายในห้องกระจกจะเป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้เล็ก ๆ โดยจะมีแสงส่องผ่านมาจากทั้งหน้าต่างและหลังคาสกายไลท์ที่เพียงพอกับการเลี้ยงต้นไม้ ทำให้มุมนี้เป็นมุมสำหรับการพักผ่อนอีกแห่งของบ้าน

 

ที่มา: mokkotsu

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?