สานฝันวัยเด็กด้วย “กระท่อมไม้ท้ายสวน” โครงสร้างยกสูงมีใต้ถุนไว้นั่งเล่น พร้อมระเบียงรับลมชมวิว

ความฝันในวัยเด็กของใครหลายๆ คน คงจะหนีไม่พ้นการมีบ้านต้นไม้เป็นของตัวเอง ไว้เป็นฐานทัพลับๆ วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านกระท่อมท้ายสวน ที่มีดีไซน์ราวกับบ้านต้นไม้กันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นกระท่อมไม้ยกพื้นสูงจากประเทศบราซิล ผลงานออกแบบโดย Norah Carneiro มัณฑนากรชาวบราซิล โดยบ้านกระท่อมนี้ จะเน้นฟังก์ชั่นการละเล่นสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะครับ

 

โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ทั้งหมด ส่วนหลังคาใช้เมทัลชีท ออกแบบไว้บริเวณท้ายสวนกลางป่าโปร่งๆ

 

บริเวณใต้ถุนบ้าน ติดตั้งชิงช้าสำหรับเด็กไว้ให้หย่อนใจเล่นๆ ปูพื้นด้วยหินแม่น้ำ มีชุดโต๊ะไม้สำหรับนั่งหลบแดด เหมาะสำหรับนั่งเล่นรับชมบรรยากาศสวนสวยรอบๆ เป็นอย่างดี

 

ระเบียงของกระท่อมยกพื้นนี้ เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับวิวรอบๆ พร้อมทั้งสายลมและแสงแดดอ่อนๆ ที่สาดทะลุผ่านกลีบใบไม้ ให้อารมณ์ที่ผ่อนคลายสุดๆ

 

บริเวณภายในนั้น เรียกได้ว่าเป็นศูนย์บัญชาการของเด็กๆ เลยก็ว่าได้ ภายในประกอบไปด้วยทีวี วิดีโอเกมส์ ตู้เย็น โซฟา พร้อมทั้งหน้าต่างที่เทควิวสวยๆ จากนอกบ้านด้วย

 

เมื่อต้องการเล่นกับเพื่อนๆ นอกบ้าน เด็กๆ จะใช้พื้นที่ระเบียงหรือใต้ถุนบ้านในการประกอบกิจกรรม หรือถ้าต้องการหลบแดดหลบฝน ก็สามารถเข้ามานั่งเล่นเกมส์ในห้องสนุกๆ กับเพื่อนฝูงได้เช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นกระท่อมแห่งความหรรษาเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากมีบ้านต้นไม้ไว้ให้เด็กๆ ได้เล่นกันในสวนหลังบ้านล่ะก็ จะลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ก็ไม่ว่ากันนะครับ ^_^

ที่มา : Norah Carneiro Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ