แบบบ้านสีขาวสไตล์ดั้งเดิม อบอุ่นไปด้วยกลิ่นอายแบบวินเทจ

เสน่ห์ของบ้านสไตล์วินเทจนั้นอยู่ตรงที่ความเก่า ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัย ราวกับว่าได้กลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่บ้านเกิด สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านแนววินเทจสวยๆ มาฝากกันครับ ภายนอกว่าสวยแล้ว ภายในนั้นก็สวยไม่แพ้กันเลย

บ้านวินเทจหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากไม้ ออกแบบหลังคาทรงมนิลา ซึ่งเป็นทรงหลังคาที่ผสานระหว่างทรงจั่วกับปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย มีบันไดเชื่อมเข้าสู่ระเบียงจากภายนอก เป็นจุดดึงสายตาที่ชวนมองยิ่งนัก

cozy white vintage house (1)

 

บริเวณภายในคลุมด้วยโทนสีขาวที่ผนังและฝ้าเพดาน วอลเปเปอร์เรียบๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง พร้อมทั้งปูพื้นไม้ดึงความเป็นธรรมชาติออกมาอย่างเรียบง่าย บวกกับเฟอร์นิเจอร์แนวย้อนยุค ดูแล้วอบอุ่นไปเสียทุกมุมจริงๆครับ

cozy white vintage house (2)

 

การจัดสรรภายในก็ทำได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ปลอดโปร่งโล่งสบาย มุมห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อเป็นอิสระกับพื้นที่ห้องครัว/ทานอาหาร ส่วนห้องนอนถึงแม้จะดูคับแคบ แต่ก็ได้บรรยากาศที่โล่งสบายด้วยหน้าต่างที่มีถึงสองด้าน กับการตกแต่งด้วยโทนสีขาว

cozy white vintage house (4)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 1.34 – 1.54 ล้านบาทโดยประมาณ สำหรับใครที่ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้สร้างบ้านกันได้เลยครับ

ที่มา :  realestate

 

cozy white vintage house (3)

 

cozy white vintage house (5)

 

cozy white vintage house (6)

 

cozy white vintage house (7)

 

cozy white vintage house (8)

 

cozy white vintage house (9)

 

cozy white vintage house (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ