บ้านไม้สีขาวแสนอบอุ่น ดีไซน์โปร่งโล่ง อยู่สบาย ตกแต่งภายในแบบมินิมอล มีเสน์ห์ทั่วทุกมุม

นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว โทนสีของบ้านเป็นสิ่งที่นักออกแบบให้ความสำคัญ ซึ่งบ้านหลายหลังในปัจจุบันนิยมใช้ “สีขาว” ที่ให้ภาพลักษณ์ภายนอกดูสุภาพอ่อนโยน ในขณะเดียวกันถ้านำมาใช้กับภายในบ้าน ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่ง อยู่สบาย เหมาะสำหรับการใช้เวลาพักผ่อน

วันนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับผลงานบ้าน Cronulla บ้านไม้แสนอบอุ่น ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล โทนสีขาวทั้งภายนอกและภายใน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นสไตล์แฮมป์ตัน หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนสวยงาม โครงสร้างเปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกผ่านประตูและหน้าต่าง ทำให้ภายในโปร่งโล่ง เย็นสบาย ไม่อึดอัด

 

ข้างบ้านมีชานไม้เล็กๆ เป็นทางเดินชมสวนรอบบ้าน บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย ส่วนประตูทางเข้าหลักทาด้วยสีเทาอ่อนกลมกลืนกับสีผนังได้อย่างลงตัว

 

ภายในห้องนั่งเล่นประกอบไปด้วยชุดโซฟารับแขกโทนสีขาว กลมกลืนพื้นไม้สีอ่อน ด้านหน้าเป็นผนังกระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งทำจากหิน เป็นดีเทลเพิ่มความสวยงาม เป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

 

ในส่วนของห้องครัวประกอบไปด้วยตู้เก็บของแบบบิวท์อิน ส่วนตรงกลางมีเคาน์เตอร์สำหรับรับประทานอาหาร ด้านบนติดโคมไฟสาน ให้บรรยากาศแบบทรอปิคอลนิดๆ

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ผนังตกแต่งด้วยภาพศิลปะ เน้นบรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน

.

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาว ดึงดูดสายตาด้วยด้วยกระจกทรงโค้งบานใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ภายในเป็นสีขาว มีกำแพงกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก ใช้งานได้สะดวกสบาย

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยวัสดุหลากหลายทั้งไม้ หิน และกระจก รวมเป็นองค์ประกอบที่สวยงามทั่งภายนอกและภายใน พื้นที่ใช้สอยครบครัน เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : thestables

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?