หนุ่มไอเดียบรรเจิด ตกแต่งเคาน์เตอร์ครัวด้วย “ฝาขวดเครื่องดื่ม” ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์งานศิลป์ด้วยของเหลือใช้

สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแบบขวดแก้วแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของขวดประเภทนี้คือ “ฝาจีบ” ซึ่งเรียกได้ว่าเป้นเอกลักษณ์ของขวดเครื่องดื่มเลยกก็ว่าได้ ซึ่งเครื่องดื่มแต่ละชนิด แต่ละยี่ห้อต่างออกแบบลวดลาย และสีสันของฝาขวดไว้อย่างหลากหลาย และสวยงาม

และแทนที่เราจะทิ้งฝาจีบเหล่านี้ไปโดยเปล่าประโยชน์ เราสามารถนำฝาขวดเครื่องดื่มเหล่านี้มาสร้างสรรค์เป็นไอเดียของตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม และมีเอกลักษณ์ อย่างเช่น คริส ที่ได้สะสมฝาขวดเครื่องดื่มนานนับปี เพื่อที่จะนำมาสร้างสรรค์ไอเดีย ตกแต่งเคาน์ครัวด้วย “ฝาขวดเครื่องดื่ม” ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้

 

คริส ลูกๆ ของคริส รวมถึงเพื่อนๆ ของเค้า ได้ช่วยกันออกแบบ และตกแต่งเคาน์เตอร์ครัวของที่บ้าน ด้วยไอเดียในการนำเอาฝาขวดเครื่องดื่มมาใช้ตกแต่งด้านบนของเคาน์เตอร์

 

คริสได้ใช้เวลาเกือบ 5 ปี ในการสะวมฝาขวดเครื่องดื่มทั้งหมดนี้จากทั้งเบียร์ น้ำอัดลม และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ทั้งคริส และคนในบ้านดื่ม จนได้ฝาจำนวนหลายพันฝา โดยได้รวบรวมเก็บไว้ในถุงพลาสติก

 

คริสเริ่มโครงการนี้ด้วยการออกแบบและสร้างเคาน์เตอร์ครัวด้วยตัวเองภายในโรงรถของที่บ้าน ซึ่งได้เลือกใช้สีดำในการตกแต่งตัวเคา์เตอร์ ก่อนที่จะนำมาติดตั้งภายในห้องครัว

ต่อมาคริสกับลูกๆ จึงได้ช่วยกันคัดแยกฝาขวด โดยแบ่งเป็นกลุ่มโทนสีที่ใกล้เคียงกัน

 

จากนั้นคริส ลูกๆ และเพื่อนของเค้าจึงได้ช่วยกันจัดเรียงฝาขวดเครื่องดื่มบนเคาน์เตอร์ครัวไปทีละฝาๆ โดยไล่เฉดสีไปเรื่อยๆ จนทำให้มีลักษณะคล้ายกับการจัดเรียงสีของสายรุ้ง

 

เมื่อเรียงฝาขวดเครื่องดื่มจนเต็มแล้ว คริสจึงใช้เรซินเททับลงบนฝาขวดเครื่องดื่ม เพื่อให้ฝาขวดติดทนนาน และทำให้พื้นที่หน้าของเคาน์เตอร์มีความเรียบเสมอกัน โดยคริสมีค่าใช้จ่ายในขั้นตอนนี้ประมาณ 500 ดอลลาร์ หรือราวๆ 15,000 บาท

 

และนี่คือผลงานที่มาจากการร่วมแรงร่วมใจของคริส และทุกๆ คน ที่ได้เคาน์เตอร์ครัวสวยๆ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งไอเดียนี่เพื่อนๆ ก็สามารถลองนำไป DIY ได้ด้วยตนเองแบบไม่ยากเลย หวังว่าไอเดียนี่จะถูกใจ และมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ชาวเว็บนะครับ

.

ที่มา : thoughtnova .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?