บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในโทนสีเทาเย็นตา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบเริ่มต้น 1.65 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมีแผนที่จะกำลังสร้างบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียเลย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสวย โดยเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดยคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านยกพื้นต่ำ หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม จึงให้บรรยากาศที่ดูเย็นตา น่าพักผ่อน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านเย็นสบาย นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

พื้นที่ด้านข้างของบ้านยังดีไซน์พื้นที่ให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถที่มีลักษณะโปร่งโล่ง นับว่าเป็นการออกแบบที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานได้เป็นอย่างดี

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?