DIY สุดน่ารัก! สองสามีภรรยาเนรมิต ‘บ้านของเล่น’ ในสวนหลังบ้าน สร้างพื้นที่แห่งความสุขของครอบครัว

เราไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า ปัจจุบัน ผู้ปกครองหลายคนได้ให้ความสุขกับเด็กๆ โดยการหยิบยื่นอุปกรณ์เทคโนโลยีให้กับพวกเขาตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีที่พวกเขาจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น

แต่ก็อย่าลืมว่าเด็กๆ นั้นต้องการพื้นที่แห่งความสุขบนโลกแห่งความเป็นจริง และการสร้างความทรงจำวัยเด็กร่วมกับผู้อื่น ผ่านการทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ที่อยู่นอกเหนือจากการจ้องอยู่แต่หน้าจอนะคะ

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ไปชมอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขให้กับเด็กๆ นั่่นก็คือ บ้านของเล่น ที่ก่อตั้งอยู่ในสวนสีร่มรื่นบริเวณหลังบ้าน เป็นผลงาน DIY จาก Jamin และ Ashley Mills สองสามีภรรยาที่ได้นำวัสดุเหลือใช้ภายในบ้าน มาประกอบเป็นบ้านจำลองให้กับลูกๆ ทั้งสามคนของพวกเขา ลองไปชมกันเลยค่ะ

 

สามีภรรยาคู่นี้ คือผู้ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังเว็บไซต์ The Handmade Home ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ไอเดียเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน พวกเขาได้ผุดคิดไอเดียสุดสร้างสรรค์ โดยการต่อเติม บ้านของเล่นสองชั้น ที่มีลักษณะคล้ายกับบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นมา เพื่อเป็นการมอบความสุขให้กับสมาชิกตัวน้อย

 

ตัวบ้านก่อขึ้นจากไม้ ภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา ส่วนภายในตกแต่งด้วยสีเขียวอ่อน พร้อมของเล่นและของประดับสีสันสดใส สร้างบรรยากาศแสนสนุกให้กับเด็กๆ ในส่วนของพื้นที่ใช้งาน ชั้นล่างเป็นห้องโถงกลางมาพร้อมเปลนอนแบบแขวน ส่วนชั้นบนเป็นห้องโล่งกว้าง จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เพื่อให้เด็กๆ ได้มานั่งทำกิจกรรมร่วมกัน

 

ผนังโดยรอบยังกรุช่องขนาดพอเหมาะไว้ เพื่อให้เห็นวิวจากภายนอกและเพื่อระบายอากาศไม่ให้ห้องด้านในอึดอัดจนเกินไป อีกทั้งยังมีหลังคาทรงจั่วมุงแผ่นโปร่งแสง ได้รับการออกแบบมาให้มีความยาวมากพอที่จะป้องกันไม่ให้ฝนซัดสาดเข้ามายังพื้นที่นั่งเล่นด้านใน

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ก็นับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับบรรดาสมาชิกตัวน้อยได้มากมาย ไอเดียสร้างสรรค์ที่มอบทั้งประสบการณ์และความสนุกให้กับเด็ก แถมคุณพ่อคุณแม่เองก็ยังสามารถขึ้นไปดูแลได้อย่างสบายใจหายห่วงด้วยนะคะ ^_^

ที่มา : countryliving .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)