บ้านไม้สักทรงใต้ถุน บรรยากาศแบบชนบท อบอุ่นและดั้งเดิม เติมความสดชื่นด้วยวิวทุ่งนาเขียวขจี

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านไม้สักยกพื้น เป็นบ้านของคุณ Emiel Israel รีสอร์ทเปิดให้บริการที่จังหวัดเชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยวิวทุ่งนา มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านไม้สักขนาดกลาง ยกพื้นสูง ด้านล่างเป็นใต้ถุนโล่งว่างปูทางเดินด้วยก้อนกรวด เพื่อให้รถสามารถเข้าออกได้อย่างสะดวก ตัวบ้านก่อสร้างจากไม้สักสีอมแดง ตั้งแต่ผนัง บันไดทางขึ้น ตลอดจนกรอบหน้าต่างที่ติดตั้งอยู่โดยรอบ หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนทรงปั้นหยากึ่งจั่ว ให้ดีไซน์แบบบ้านร่วมสมัย

 

บริเวณด้านนอกมีระเบียงขนาดพอเหมาะ พร้อมก่อม้านั่งไม้ยึดกับตัวบ้าน และจัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนรับกลิ่นอายธรรมชาตินอกบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ห้องเดียวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยไม้สานตกแต่งสีอ่อน ตัดกับพื้นไม้สักขัดเงา เพิ่มดีเทลด้วยไม้ประกับและภาพวาดต่างๆ รอบผนัง

 

ด้านในจะเป็นโซนทำครัวแบบเปิด มุมหนึ่งเป็นโต๊ะรับประทานอาหารยึดผนัง ส่วนมุมในสุดเป็นเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสร้างขึ้นจากวัสดุุไม้สีเข้ม มีช่องใต้เคาน์เตอร์สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัว มาพร้อมกับหน้าต่างถึงสองบาน ซึ่งช่วยในเรื่องของการระบายควันและกลิ่นจากการทำอาหาร

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ มีการจัดแบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง โดยเลือกใช้ผ้าม่านเป็นฉากกั้นแทนการก่อผนังปูน ลดความแออัดคับแคบภายในห้องน้ำ

.

 

บ้านหลังน้สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้จำนวน 3 คน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก จะสร้างเป็นบ้านอยู่อาศัยถาวรก็ได้ หรือจะสร้างเป็นบ้านตากอากาศก็ดี เป็นบ้านไม้สักที่มีความสะดวกสบายและครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน หากชาวเว็บท่านไหนสนใจอยากแวะไปเยี่ยมชม สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้เลยน้า ^_^

จองที่พัก : vrbo

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)