บ้านโมเดิร์นสองชั้น ออกแบบในขนาดเล็กๆ กะทัดรัด พร้อมเฉลียงบนล่าง

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน เจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านสองชั้น สไตล์ทันสมัย มาฝากให้รับชม ตกแต่งเรียบง่าย น้อยๆ แต่ก็สวยงาม ไปชมกันเลย

elegant-house-with-small-balcony (6)

ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางสวน ที่มีสนามหญ้าหน้าบ้าน และหลังบ้าน เอาไว้เพิ่มความเขียวขจีของธรรมชาติ บ้านจะสวยงามขึ้น และชวนให้อารมณ์ของผู้อาศัยได้ผ่อนคลายอีกด้วย เต็มอิ่มกับธรรมชาติที่ช่วยตกแต่งแก่ตัวบ้าน

elegant-house-with-small-balcony (7)

ตัวบ้านหน้าแคบ ออกแบบยาวลึกไปด้านหลัง อาจจะดูเป็นหลังเล็ก แต่ก็มีฟังก์ชันครบครันมากเลยทีเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบลงตัว และใช้ส่วนรับแขกและครัวไว้ชั้นล่าง ให้ชั้นบนมีเพียงห้องนอน และมากับเฉลียงชั้นบน หรือดาดฟ้า รองรับกิจกรรมได้เล็กๆน้อยๆ

elegant-house-with-small-balcony (8)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้เพียงพื้นหินลวดลายสวย แข็งแรง ที่ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวเท่านั้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดแบบสมัยใหม่ สีสันสด เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาอีกด้วย ตกแต่งด้วยรูปวาดแบบอาร์ตๆ เพิ่มเติม

elegant-house-with-small-balcony (1)

elegant-house-with-small-balcony (3)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6 – 1.8 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ ได้นำแบบไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture

elegant-house-with-small-balcony (9) elegant-house-with-small-balcony (10) elegant-house-with-small-balcony (2) elegant-house-with-small-balcony (4) elegant-house-with-small-balcony (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...