Eleven Pillar Site Chiangmai คาเฟ่กลางเวียงเชียงใหม่ กับการตกแต่งในแบบสแกนดิเนเวียนบรรยากาศสบายตา

หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบในบรรยากาศการตกแต่งในแบบ สแกนดิเนเวียน ที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นจากโทนสีขาวสะอาดตา มีการดึงเอาความเป็นธรรมชาติมาผสานการตกแต่งผ่านเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่สร้างบรรยากาศให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย รับรองว่าจะต้องชอบคาเฟ่ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชมแน่นอนครับ

โดยคาเฟ่ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมมีชื่อว่า Eleven Pillar Site Chiangmai คาเฟ่ที่ตกแต่งใน สไตล์สแกนดิเนเวียน ร้านตั้งอยู่ถนนพระปกเกล้าซอย 11 ใกล้กับอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเชียงใหม่หลายแห่งเลยล่ะ

 

เมื่อเรามาถึงยังหน้าร้าน ก็จะพบกับซุ้มประตูและหน้าต่างทรงโค้งขนาดใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์การออกแบบแนวสแกนดิเนเวียนคอยต้อนรับผู้มาเยือน

 

บริเวณหน้าร้านมีพื้นที่กว้างที่ถูกตกแต่งเป็นมุมนั่งดื่มกาแฟด้านนอกร้าน ซึ่งเหมาะกับวันที่อากาศเย็นสบาย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและโปร่งสบาย

.

 

มุมนี้ถูกจัดวางด้วยโต๊ะไม้ยาวใต้ต้นไม้ เป็นมุมที่เหมาะกับการนั่งรับประทานของว่างกับครอบครัวสุด ๆ คุณจอมเจ้าของร้านบอกว่ามุมนี้เป็นมุมโปรดของลูกค้าหลายท่านที่ชอบมานั่งเล่นในช่วงเย็น ๆ อากาศดี ๆ

 

บริเวณด้านข้างร้านก็มีมุมให้นั่งเล่นอีกมุมหนึ่ง โดยจะเป็นซุ้มแบบในร่มที่คลุ่มด้วยไม้เถาสีเขียวสดชื่น ภายในร่มจะมีทั้งโต๊ะไม้ยาวและแบบเคาน์เตอร์บาร์ให้ได้เลือกพักผ่อนกัน

 

มุมนี้เป็นมุมที่มีองค์ประกอบสวยงาม จึงเหมาะกับการถ่ายภาพเก็บไว้เป้นที่ระลึกสุด ๆ

 

ที่เคาน์เตอร์เครื่องดื่ม คุณจอมเจ้าของร้านจะคอยบริการทำเครื่องดื่มที่ลูกค้าต้องการทั้งกาแฟและซอฟท์ดริงก์ โดยนอกจากจะมีเครื่องดื่มที่หลากหลายแล้ว ยังมีเมนูอาหารอีกหลายชนิดให้เลือกรับประทานกัน

 

กาแฟเย็นลาเต้ที่ทางร้านคัดเลือกเมล็ดกาแฟสายพันธ์ุดีมาให้ลูกค้า

 

ด้านหน้าเคาน์เตอร์บาร์มีตู้ขนมเค้กต่าง ๆ ให้เลือกชิมกันอย่างจุใจ

 

พื้นที่หลักของร้านจะถูกจัดวางด้วยโต๊ะไม้ยาว มีฉากหลังเป็นผนังกระจกใสที่ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย พร้อมกับองค์ประกอบจากสีขาวจากผนัง เพดาน รวมไปถึงสีเขียวจากต้นไม้ที่ผสานกันอย่างลงตัว ให้บรรยากาศที่สดชื่และอบอุ่น

 

อีกมุมหนึ่งของร้านที่มองเห็นวิวภายนอกร้าน โดยเฟอร์นิเจอร์ไม้ส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นผลงานเฟอร์นิเจอร์จาก CROP MARK ที่ตอบโจทย์การตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียนได้อย่างชัดเจน

.

 

ที่นั่งอีกมุมหนึ่งของร้านที่โดดเเด่นไม่เหมือนใคร โดยเป็นที่นั่งยาวแบบไม้ พร้อมกับโต๊ะขนาดเล็กที่สามารถปรับมุมได้ 360 องศา ซึ่งทางร้านได้สั่งทำขึ้นเป้นพิเศษโดยเฉพาะ

.

 

โคมไฟดวงนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทางร้านได้เดินทางไปซื้อไกลถึงประเทศเดนมาร์ก ตัวโคมไฟมีดีไซน์ที่เรียบง่าย จึงเข้ากับความเรียบง่ายในแบบสแกนดิเนเวียนของร้าน

 

ของตกแต่งจากงานไม้ที่เป็นมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ ไว้โพสต์ในอินสตาแกรมกัน

Eleven Pillar Site Chiangmai

Facebook : Eleven Pillar Site Chiangmai

Instagram : elevenpillarsite_chiangmai

เบอร์โทรศัพท์ : 096 256 1415

ร้านเปิด : 07:00 – 18:00 น. (ร้านปิดทุกวันอังคาร)

แผนที่ร้าน : google.co.th/maps

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?