แบบบ้านอนุรักษ์พลังงาน รูปทรงหน้าแคบหลังลึก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดสรรพื้นที่ขนาดกะทัดรัดได้อย่างลงตัว

บ้านในสมัยก่อน จะเน้นที่ดีไซน์เรียบง่าย แต่ในปัจจุบันด้วยวิวัฒนาการของโลกก้าวไปไกล บ้านอนุรักษณ์พลังงานจึงถือเป็นรูปแบบบ้านแบบหนึ่ง ที่ในหลายๆ ประเทศให้ความสนใจ เนื่องจากช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ และเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมแบบ้านอนุรักษณ์พลังงาน Eco Balanced 1 จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นการจัดสรรพื้นที่ขนาดกระทัดรัด ได้อย่างลงตัว ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว รูปทรงเลขาคณิตทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปทรงคล้ายๆ กับตู้คอนเทนเนอร์ โดดเด่นด้วยการใช้โครงสร้างภายนอกด้วยไม้ และผนังกระจก เพื่อความโปร่ง โล่ง สบาย รวมถึงการกระจายแสงธรรมชาติสู่บ้านได้ดี

 

ชานบ้านเพื่อการผ่อนคลาย มีการทำสวนแนวตั้งตรงผนังเพิ่มพื้นที่สีเขียวๆ ให้บ้านดูสดชื่น มีชีวิตชีวา มากขึ้น ซึ่งเราสามารถจัดเก้าอี้ เพื่อสามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ในยามว่างได้อย่างดีเยี่ยม

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาว เพดานสีขาว ติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ช่วยเพิ่มความอบอุ่น พื้นเป็นพื้นไม้ขัดสีธรรมชาติ ส่วนผนังด้านหลัง และเคาน์เตอร์ใช้สีดำให้ดูโดดเด่น พื้นที่สามารถเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น พร้อมชั้นวางติดผนังสไตล์โมเดิร์น ดูดีสุดๆ

 

ห้องนอนขนาดพอดี เน้นความโล่งโปร่งด้วยประตูบานเลื่อนกระจกใสขนาดใหญ่ ให้ห้องดูผ่อนคลาย โปร่ง ผนังหัวเตียงใช้ไม้สีอ่อน แต่เน้นสีสันที่ผ้าปูที่นอน และโคมไฟระย้าแบบยาวข้างหัวเตียง รวมๆ แล้วน่านอนพักได้อย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็กที่ตกแต่งได้อย่างน่าอยู่ เชื่อมพื้นที่ในแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : ecoliv

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^