แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งด้วยสีส้มสดใส ดูโดดเด่น

ปัจจุบันสถาปนิกมักจะออกแบบบ้านในรูปทรงเลขาคณิต ดูเข้ากับยุคสมัยกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรียกว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยเอกลักษณ์หลังคาเพิงหมาแหงน ที่สร้างได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน จึงได้รับความนิยมนำมาสร้างบ้านตามโครงการต่างๆ ไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังคาเพิงหมาแหงน ผลงานการสร้างจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ที่คงไว้ด้วยดีไซน์ทันสมัย ดูโดดเด่น ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ผนังภายนอกใช้สีครีม ผสมผสานการตกแต่งเสาสีเทาเข้ม และเน้นโครงสร้างสีเหลืองสดใส แซมด้วยสีส้มเล็กน้อย นับว่าภายนอกโดยรวม ดูสะดุดตา น่ามองได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ภายในจะเน้นการใช้โทนสีเรียบง่าย ใช้ผนังสีครีม เพดานสูงแบบหลุมดีไซน์โค้งมน พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าสีสวย พื้นเป็นกระเบื้องสีครีมลายหินอ่อนแผ่นใหญ่ช่วยให้ห้องดูขยายขึ้น ผนังเพิ่มงานศิลปะให้ห้องดูสดใส

 

ห้องครัว ขนาดพอดี เคาน์เตอร์ครัวกระเบื้องสีขาว บานตู้สีขาว พร้อมท๊อปหินสีดำอย่างลงตัว ส่วนของผนังใช้สีฟ้าเพื่อกันคราบอาหารเปื้อน และมีชั้นลอยเพื่อการเก็บอุปกรณ์ทำครัวได้อย่างเป็นระเบียบ

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก แยกสัดส่วนโซนเปียก/แห้ง ผนังใช้กระเบื้องสีขาว และพื้นลายหินอ่อนสีเข้ม ดูสะอาดตา สามารถเข้าไปใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.28 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : บ้านป่าตาลโมเดอเรท

E-mail : banpatan2006@gmail.com

Line id: @banpatan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^