ชมคลิป ‘สาวซื้อบ้านเพราะวิวหน้าบ้านกว้างและสวย’ – แต่ต้องผิดหวังเพราะดันกลายเป็นที่จอดรถไปซะได้!!

ในการเลือกซื้อบ้านสักหลังมีปัจจัยและองค์ประกอบหลายประการด้วยกัน หนึ่งในนั้นหลายคนมักจะคำนึงถึงพื้นที่หน้าบ้านด้วย ว่ากว้างไหม วิวสวยหรือไม่ หากกว้างและสวยก็เป็นบ้านที่น่าสนใจเลย เพราะบรรยากาศจะได้ดีนั่นเอง

เช่นเดียวกับผู้ใช้บัญชีติ๊กต่อก @sgt.nann ที่ได้ซื้อบ้านหลังหนึ่ง เพราะมีพื้นที่หน้าบ้านที่กว้าง แถมวิวก็สวยอีก บรรยากาศก็จะเป็นถนนกว้าง ๆ กลับรถสบายเลย มีพื้นที่สีเขียวอีกฝั่งด้วย

 

และนั่นก็คือสิ่งที่เจ้าตัวคาดหวังว่าจะได้รับจากการซื้อบ้านหลังนี้ แต่กลับกลายเป็นว่า เมื่อเข้ามาอยู่จริง บรรยากาศตามที่หวังกลับไม่เป็นตามนั้น จนเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์คลิปนี้ พร้อมระบุข้อความ…

“เลือกหมู่บ้านนี้เพราะถนนกว้าง เลือกบ้านหลังนี้เพราะตรงข้ามบ้านมีต้นไม้ เอาไว้นั่งดูเพลินๆ เวลากลับจากทำงาน แต่สิ่งที่เจออาจไม่ใช่สิ่งที่หวังไว้”

ชมคลิปเหตุการณ์

@sgt.nann

เลือกหมู่บ้านนี้เพราะถนนกว้าง เลือกบ้านหลังนี้เพราะตรงข้ามบ้านมีต้นไม้ เอาไว้นั่งดูเพลินๆ เวลากลับจากทำงาน แต่สิ่งที่เจออาจไม่ใช่สิ่งที่หวังไว้ 😂😅

♬ เสียงต้นฉบับ – Tuan 1974 – Tuan 1974

คลิก ที่นี่ หากคลิปไม่ขึ้น

 

ภาพที่สาวรายนี้คาดหวังเอาไว้ว่า อยากจะได้มุมสวย ๆ แบบนี้ไว้นั่งมองในช่วงเย็นหลังเลิกงาน เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเหนื่อยล้า

 

แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ในช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ ในแต่ละวัน สมาชิกในหมู่บ้านก็มักจะเอารถมาจอดรถบนถนนหน้าบ้าน ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ แม้แต่รถบรรทุกขนาดใหญ่

 

ทำให้บรรยากาศสวย ๆ สีเขียวของรถไม้ในช่วงเช้านั้นหายไปหมดเลย ทำให้ไม่สามารถมานั่งชิลล์ชมบรรยากาศได้อยากที่หวังเอาไว้

 

อย่างไรก็ตาม สาวรายนี้ก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่าตนไม่ได้มีปัญหากับเพื่อนบ้าน หรือเหตุการณ์การจอดรถบดบังทัศนียภาพแต่อย่างไร เพียงแค่ผิดหวังนิดหน่อยที่อดเพลิดเพลินกับวิวหน้าบ้าน

 

บางความคิดเห็นก็มาแนะนำว่าให้คุยกับเพื่อนบ้านแต่เนิ่น ๆ เรื่องการจอดรถ เพื่อป้องกันปัญหากระทบกระทั่งกันในอนาคตเอาไว้ก่อน

 

ความเห็นนี้มาให้ข้อมูลว่าที่หมู่บ้านเดิมของตนนั้น ห้ามเอารถออกมาจอดบนถนนส่วนรวมแบบนี้ ถ้าจะจอดต้องเสียค่าส่วนกลางเพิ่ม

 

เป็นอีกหนึ่งคนที่มายืนยันว่าที่หมู่บ้านของตน ลูกบ้านไม่สามารถนำรถออกมาจอดนอกบ้านเช่นนี้ได้

 

อันนี้จะมองว่าเป็นเรื่องขำ ๆ ว่า คนที่มาซื้อบ้านรายอื่นก็คิดเห็นกันว่าที่หน้าบ้านกว้างดี แต่อาจจะมองในประเด็นสำหรับใช้เป็นที่จอดรถ

 

ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจ ทำให้เราได้ทราบข้อมูลว่า หลาย ๆ หมู่บ้านนั้น ไม่สามารถนำรถออกมาจอดแบบนี้ได้นะ

ทำให้เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจซื้อบ้านเพราะวิวหน้าบ้าน ต้องถามนิติให้แน่ใจว่า สามารถจอดรถบนถนนส่วนรวมได้ไหม ไม่เช่นนั้น อาจจะต้องผิดหวังกับวิวสวย ๆ แบบนี้ก็เป็นได้…

ที่มา: @sgt.nann

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?