บ้านสวนโทนสีเขียวคู่ธรรมชาติ วัสดุจากไม้ พร้อมพื้นที่พักผ่อนกึ่งกลางแจ้งโล่งกว้าง

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ รูปทรงกำลังดี ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่ายดีไซน์จากงานไม้ทั้งหมด พร้อมงานโชว์โครงสร้าง ที่เป็นตัวเอกของบ้านหลังนี้อีกด้วย ลองไปชมพร้อมๆ รายละเอียดกันเลย

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่เป็นลานโล่ง ไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เป็นฉากหลังอยู่โดยรอบ ดูแล้วผ่อนคลาย น่าอยู่ยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยไม้ดอก อัดแน่นจนเต็มสวยงาม ตามแนวรั้วของบ้าน

 

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงให้เรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยไม้ตีชิด และกรอบประตูหน้าต่าง สร้างกลิ่นอายที่ย้อนยุคของสีสัน และการตกแต่งคิ้วบัวรอบบ้าน สวยงามปนความน่ารักมากขึ้นอีกด้วย เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ดูเข้ากับสไตล์บ้านที่นิยมในไทย

 

ใช้ห้องโถงเป็นส่วนต้องรับแขก และนั่งเล่น แทนการกั้นเป็นห้องไป จึงได้พื้นที่โล่งภายในเพิ่มขึ้น ดูน่าใช้งาน มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย มี 1 ห้องน้ำชั้นล่างรองรับเอาไว้

 

โชว์โครงสร้างไม้ภายใน ให้เป็นตัวเอก โดยมีการตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้เพิ่มเติม ตัดกับผนังและฝ้าเพดานไม้ตีชิดสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีขาวเช่นกัน ดูเข้ากันทั้งบ้าน และน่าใช้งานไปกับของใช้จุกจิกสีสันสดใน เน้นความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก

 

บ้านขนาดเล็ก อยู่ในงบ 8-9 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 86 ตร.ม. หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Ljhooker

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...