บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย แทรกธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน ผสมผสานความร่มรื่นกับการใช้ชีวิต

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย มากันในแบบบ้านขนาดกลาง ที่ตกแต่งด้วยไม้ และพรรณไม้มากมายอีกด้วย เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลย

 

บรรยากาศแบบบ้านสวน ที่ใช้ทางเดินอิฐ ปูเข้าสู่ตัว รับกับหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูสวยงามร่มรื่น สร้างบรรยากาศที่น่าอิจฉาให้แก่เพื่อนบ้านมากเลยทีเดียว

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบตัวบ้านขนาดกลาง หน้ากว้าง วางพาดยาวออกไป เพื่อได้อิงแอบธรรมชาติกันแบบเต็มๆ ดีไซน์เรียบง่ายของรูปทรง หลังคาทรงจั่ว เล่นระดับ ตามการใช้งานพื้นที่ภายในบ้าน

 

ผนังไม้ตกแต่งทั้งหลัง สลับไปกับผนังหินทราย หินภูเขา ใช้เฉลียงเป็นส่วนต้อนรับหน้าบ้านเพียงน้อย ดูอบอุ่นปนความน่ารักเป็นที่สุด

 

ออกแบบภายในให้มีห้องโถงโล่ง เป็นส่วนรับแขก นั่งเล่น และส่วนพื้นที่้ทำงานในตัว แยกเอาส่วนครัวออกไปอย่างชัดเจน ที่เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบมากขึ้น

 

ตกแต่งภายในแบบชิคๆ ผสมกับผนังสีขาวจากคอนกรีต สีน้ำตาลจากลวดลายของอิฐโชว์แนว ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ทำมือ วัสดุจากไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อมาใช้งาน

 

แทรกเอาพรรณไม้เข้ามาตกแต่งให้เป็นตัวเอกของบ้าน ดูผ่อนคลาย สบายตาไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เหมาะสำหรับปรับการตกแต่งข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ตามร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ หวังว่าเพื่อนๆ นั้น จะชื่นชอบ เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Curbed

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...