บ้านกลางสวน สไตล์ร่วมสมัย วัสดุจากคอนกรีต ตกแต่งภูมิฐานด้วยหลังคาปั้นหยา

กลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน ติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านขนาดเล็กๆ ดีไซน์แบบร่วมสมัย ออกแบบให้มีความภูมิฐานของบ้าน ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมานาน รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย

ตัวบ้านอยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปรอบๆ ไปกับไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ไม้ดอก สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น อบอวล ชวนใจ ให้อยากพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ที่คุ้นตาชาวไทย ตกแต่งจากไม้ในส่วนของประตูหน้าต่างอีกด้วย ใช้สีของผนังไม้ ทูโทน เรียงกันให้แตกต่าง ดูเบาสบาย สร้างความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดี และเป็นเอกลักษณ์ที่สุด จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา ดูงามตา และส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น

ออกแบบภายในให้มีฟังก์ชันอื่นๆ ครบครันบนความต้องการของครอบครัวขยาย ที่จัดวางไว้ด้านหน้าบ้านไปถึงกลางบ้าน แบบบ้านทั่วๆไป 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4 คน

 

แนะนำว่าให้เลือกใช้โทนสีสว่าง แต่ยังคงตกแต่งภายใน ด้วยผนังสีขาว เข้ากับพื้นไม้สีสดอีกด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดชิ้นเล็กๆ สไตล์ทันสมัย จากวัสดุที่มีโลหะผสม ที่เน้นการใช้งานที่ผ่อนคลาย ดูโมเดิร์นและอบอุ่นไปในตัว

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงามและขนาดพอดีๆ ที่คนไทยต้องการ บ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญรับชมไอเดียในมุมอื่นๆ ของบ้านกันต่อเลยครับ

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...