บ้านไม้สไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน พร้อมโถงพักผ่อนใหญ่กลางบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศตามชานเมือง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว สไตล์ร่วมสมัย บ้านไม้ที่ออกแบบเรียบง่าย มาพร้อมเฉลียงริมตัวบ้าน รองรับการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

 

มีสนามหญ้าเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่นด้วยไม้พุ่มริมตัวบ้าน และมาส่วนพักผ่อนกึ่งกลางแจ้ง ให้อารมณ์บ้านพักตามต่างจังหวัด รวมทั้งรีสอร์ท โฮมสเตย์ ที่เน้นวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน

 

ตัวบ้านขนาดกลางๆ จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต พร้อมโชว์งานไม้ ในการตกแต่งร่วมกับเสาไม้ ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หลังคาทรงจั่ว คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด

3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โรงจอดรถขนาดใหญ่ และห้องโถงขนาดใหญ่กลางบ้าน ทำเป็นห้องแฟมิลี่รูม รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ เฉลียงนอกบ้านติดกับสนามหญ้าแบบแนบชิด ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้งานที่ง่ายดาย

 

ภายในนั้นออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้เพียงสองสีเท่านั้น พื้นไม้สีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้าเซ็ตกันสวยงาม ตัดกับผนังสีขาวและฝ้าเพดาน ดูแล้วให้อารมณ์อบอุ่นเพิ่มเติมอีกด้วย การตกแต่งที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

 

แบบบ้านตัวอย่างหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.7 – 2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยที่ 157 ตร.ม. ราคาอาจยืดหยุ่นได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดีเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย

 

ที่มา : Thehouseplanshop


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...