บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น ออกแบบชั้นเดียวในแนวราบ ตกแต่งสวยงามด้วยผนังไม้ โปร่งโล่งรับธรรมชาติ

ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในแบบบ้านทันสมัยกันเป็นประจำแบบนี้ เชิญมาชมบ้านสวน สไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งน้อยๆ วัสดุ จากงานไม้ ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว ขนาดและฟังก์ชันนั้นรองรับความต้องการของครอบครัวทันสมัยได้ดีเยี่ยม ไปชมรูปบรรยากาศของบ้านกันเลย

เป็นบ้านสวนตากอากาศ ที่เลือกทำเลที่ตั้งบนเนินเขา ดูร่มเย็นและสงบเงียบ มีลานโล่งจากสนามหญ้า ที่หน้าบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรม ที่รองรับการใช้งานได้ดีเชียวละ

.

 

ภายในรั้วบ้านมีสนามหญ้าส่วนตัว เน้นเป็นโล่งเป็นคอร์ดไว้ริมตัวบ้าน รองรับการใช้งาน จากเฉลียงได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านจากโครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งให้เห็นโครงสร้าง และการตกแต่งจากงานไม้ทั้งหลัง ผสมโครงเหล็กและกระจก ใช้วัสดุจำนวนน้อยชนิด แต่ก็สวยงามมาก สะท้อนรสนิยมได้ดีเยี่ยม

 

แบ่งฟังก์ชันส่วนรับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารไว้ ดูแปลกตาแทนการกั้นผนังธรรมดาที่พบเห็นของบ้านทั่วไป โดยออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน แนวส่วนด้านในสุด เพื่อความเป็นส่วนตัวที่สงบเงียบ และมี 2 ห้องน้ำ ก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว

 

ตกแต่งภายในสวยเนียบจากงานไม้ สลับไปกับผนังฉาบเรียบทั้งหลัง ในสไตล์มินิมอล เลือกตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยชิ้น เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น จึงมีพื้นที่ที่โปร่ง โล่ง เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวขนาดใหญ่ๆ

 

มีไอเดียอีกมากมายที่ยังไม่ได้พูดถึง ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆได้ กันต่อด้านล่างเลยครับ หวังว่าคงจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : Lunchboxarchitect

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...