บ้านปูนเปลือยตากอากาศ ในบรรยากาศที่เงียบสงบ รับการพักผ่อนของครอบครัวขนาดเล็ก

อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับวัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

 

ตั้งอยู่กลางสวนขนาดกว้างขวาง มีเพียงทางคอนกรีต มู่งเข้าสู่ตัวบ้าน โดยรอบนั้นตกแต่งเพียงสนามหญ้าเท่านั้น รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย ดูสะท้อนสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม เว้นช่องตามฟังก์ชันให้เกิดมิติ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกบานใหญ่ สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านสตูดิโอ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย น่าอยู่มากขึ้น

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ จากพื้นปูนขัดมันและปูนเปลือย ที่โชว์ให้เห็นโครงสร้าง และแม่พิมพ์ผนัง ให้อารมณ์ดิบๆ เข้ากับผนังขัดมันเช่นกัน ตกแต่งด้วยงานไม้และเหล็กเก่า ดูร่วมสมัยมากขึ้น

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 76 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...