บ้านตากอากาศ ขนาดเล็กๆ ดีไซน์ไว้บนเนินเขา พร้อมการตกแต่งด้วยงานไม้ แบบมินิมอล

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านตากอากาศแบบมินิมอล ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง กับบรรยากาศยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

 

โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านแบบมินิมอล โทนสีน้ำตาลอ่อนๆของผนังทั้งหลัง ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงเพิงฯ มาพร้อมเฉลียงเล็กๆ รองรับกิจกรรมหน้าบ้านอีกด้วย

 

ดีไซน์บ้านไว้กลางเนินเขา ที่รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าโล่งกว้าง แบบเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ กะทัดรัด โดดเด่น สวยงามกับบรรยากาศที่น่าจดจำ

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอนภายใน และ 1 ห้องน้ำ และวางแบบแปลนบ้านคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด เน้นการใช้งานที่ง่าย สบาย เนื่องจากมีห้องโถงที่ใหญ่

 

เลือกใช้พื้นกระเบื้องหิน โทนสีดำ ให้ตัดกับผนังขาวล้วน รวมทั้งฝ้าเพดานอีกด้วย จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบสมัยใหม่ ผสมงานไม้ในดีไซน์อีกด้วย

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆกำลังดี บนพื้นที่ 120 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างประมาณ 1.5 ล้านบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย

 

ที่มา : Inhabitat


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...