ดราม่าเดือด ร้านแก๊สไม่รับเปลี่ยนถังแก๊ส อ้างถังไม่มีสัญลักษณ์ของร้าน!

ในครัวเรือนของคนไทยส่วนใหญ่ ยังคงเป็นการทำอาหารในลักษณะใช้แก๊ส เพราะมีความสะดวก และเหมาะกับการทำอาหารไทย การใช้แก๊สเหล่านี้จะเป็นรูปแบบของการที่เราซื้อถังแก๊สในครั้งแรก เมื่อแก๊สหมดจึงนำไปสับเปลี่ยนถังใหม่ที่เติมแล้วมาใช้วนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ โดยหากเราซื้อร้านไหนมาก็จะเปลี่ยนได้กับร้านนั้นเท่านั้น

ทำให้ถังแก๊สที่เราซื้อมาก้จะมีสัญลักษณ์ของร้านนั้น ๆ ด้วย และเนื่องจากการซื้อแก๊สแต่ละครั้งที่จำป็นต้องสลับถังใหม่ บางครั้งเราก็อาจจะได้ถังเก่ามา หรือนาน ๆ ครั้งก็อาจจะพบกับถังชำรุดบ้าง โดยปกติเราก็จะสามารถเปลี่ยนกับทางร้านได้

 

แต่กรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปผ่านเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องที่ตนได้รับถังแก๊สสภาพเก่ามาจากร้านหนึ่ง เมื่อแก๊สหมดแล้วนำมาเปลี่ยนถังใหม่ ปรากฏว่าทางร้านปฏิเสธที่จะรับเปลี่ยน โดยอ้างว่าไม่มีสัญลักษณ์ของร้าน

แต่นอกจากจะไม่มีสัญลักษณ์ของร้านตามที่กล่าวอ้าง ข้อสังเกตอีกอย่าง คือ สภาพถังที่เก่าและชำรุดมาก จนเกิดเป็นการโต้เถียงกันในครั้งนี้

 

 

โดยในเพจได้ระบุข้อความดังนี้

“ใหม่ไปเก่ามา เก่าไปไม่เปลี่ยนให้ ณ ร้านแก๊สแห่งหนึ่งแถว กม.12 สมุทรสาคร ปัญหาโลกแตกเดิม ๆ ที่ผู้บริโภคเจอประจำ พลังงานและพานิชย์จังหวัด ต้องหมั่นตรวจสอบดูแลแล้วละ

ฝากเตือนครับ เรื่องการเปลี่ยนแก๊ส ดูสัญญลักษณ์ ดี ๆ นะครับ ของผมเอาไปเปลี่ยนกับร้านนี้ประจำ แรก ๆ ไปก็เปลี่ยนดี จน มาถึงถังใบนี้ ไม่เปลี่ยนให้จะให้เรารออัด สาเหตุ คือถังเก่า แต่ก็คือถังที่เขาเปลี่ยนมาให้เรา

ของเราไปก็ไม่ถึงสภาพนี้หรอก เขาเปลี่ยนแต่ถังเก่า ๆ มาให้ เราก็ไม่ได้สนใจอะไร จนมาวันนี้บอกให้รออัด อ้างแก๊สหมดโรงอัดปิด ทั้ง ๆ ที่มีถังที่มีจุกแดงอยู่ ถังที่ได้มาก่อน ๆ มีสัญญาลักษณ์ จนมาถังใบนี้ไม่มีสัญญาลักษณ์

เขาบอกไม่ใช่ถังเขาทั้ง ๆ ที่เราก็เปลี่ยนกับเขาประจำ ฝากเตือนนะครับ สุดท้ายถังใบนี้ก็ไม่มีที่ไหนรับเปลี่ยนเพราะเก่ามาก ดูสัญญลักษณ์ให้ดีนะครับ สำหรับถังเก่า ๆ ที่ร้านเปลี่ยนมาให้เรา ผมไม่ได้ว่าทางร้านนะ ผมโง่เองที่ไม่เลือกร้านให้ดี ด้วยความที่ว่าเปลี่ยนบ่อยก็ไม่ได้สังเกตสัญญลักษณ์ด้วย”

 

เจ้าของร้านเข้ามาตรวจสอบถัง พร้อมกับยืนยันว่าถังไม่มีสัญลักษณ์ของทางร้าน จึงเปลี่ยนถังไม่ได้ แต่ร้านสามารถอัดแก๊สใส่ถังเดิมให้ได้เท่านั้น

 

สภาพถังที่ค่อนข้างเก่าเลยทีเดียว

 

ชมคลิปเหตุการณ์

 

แม้ว่าสุดท้ายหนุ่มเจ้าของคลิปจะเลือกจบปัญหาด้วยการทิ้งถังไว้ที่ร้านแล้วจากไป แต่ก็เป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้หมั่นตรวจสอบสภาพถังแก๊ส รวมถึงสัญลักษณ์ของร้านเอาไว้อยู่เสมอ จะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาในลักษณะนี้กันอีก

 

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?