29 ไอเดีย รีไซเคิล “หลอดไฟเก่า” ให้กลายเป็นของใช้ในบ้าน ได้ประโยชน์แถมสวยไม่เหมือนใคร

ความสว่างเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อผู้อยู่อาศัย ดังนั้นตามบ้านเรือนและที่พักอาศัยทั่วไปจึงจำเป็นต้องติดตั้งหลอดไฟเอาไว้ เพื่อคอยให้แสงสว่าง โดยปกติก็จะมีอายุการใช้ยู่ที่ราวๆ แปดเดือนหรือมากกว่านั้น แต่พอหลอดไฟเสียขึ้นมาคนส่วนใหญ่ก็มักจะนำไปทิ้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะอันที่จริงแล้ว มันสามารถนำไปทำประโยชน์ได้โดยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

กลับมาครั้งนี้ ในบ้าน ได้คัดสรร 28 ไอเดีย สุดล้ำ ที่สามารถนำหลอดไฟเก่าไม่ใช้แล้ว มาทำให้เป็นสิ่งของใช้ในบ้าน อาทิเช่น ตะเกียง กระถางดอกไม้ แจกันดอกไม้ โมบายแขวน เป็นต้น ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง สวยไม่เหมือนใคร แถมประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อของแต่งบ้านได้เยอะทีเดียว

 

1.

หลอดไฟ ไร้ค่าสามารถนำมาทำเป็นตะเกียงดีไซน์สวย โดยตัดส่วนขั้วหลอดไฟออกเติมน้ำมันก๊าซลงไป หาฝาขวดน้ำมาสักหนึ่งชิ้น เจาะรูและใส่เชือกสำหรับจุดตะเกียงลงไป เพิ่มความเก๋ด้วยการนำขดลวดมาทำฐานวาง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้หลอดไฟตะเกียงแสนสวยไว้ใช้งาน

2.

แจกันดอกไม้แบบแขวนทำจากหลอดไฟ แค่เพียงตัดส่วนขั้วออกพันขอบด้วยเชือกป่านสีน้ำตาล มีสายคล้อง ประดับดอกไม้สีสันสดใส สามารถนำไปแขวนไว้แต่งบ้าน หรือเป็นของขวัญสวยแปลกไม่เหมือนใครให้คนพิเศษของคุณ

3.

นับว่าเป็นไอเดียที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่น้อย ด้วยการนำหลอดไฟมารีไซเคิลให้เป็นของใช้ ของประดับในบ้าน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหน ชื่นชอบไอเดียนี้ลองนำไปปรับใช้ในสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Home Decor

4.

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^