พื้นที่น้อยไม่ใช่ปัญหา ด้วย 21 ไอเดีย “จัดสวนแนวตั้ง” เหมาะกับวิถีชีวิตคนเมือง

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ใจกลางเมือง มักนิยมพักในคอนโด หอพัก หรืออพาร์ตเมนท์ ซึ่งจะมีพื้นที่ที่จำกัดและหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติแล้วอยากที่จะจัดสวนสวยๆ คงห้องคิดหนักที่จะต้องสรรหาไอเดียมาตกแต่งห้อง เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ห้องดูสดใส ดูดีขึ้นจากเดิม

วันนี้ ในบ้าน ได้คัดสรร 21 ไอเดียจัดสวนแนวตั้ง สำหรับห้องที่มีพื้นที่แคบ ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้องของเราได้อย่างสวยงาม โดยการใช้ชั้นวาง หรือใช้ระแนงไม้ประดับด้วยต้นไม้หลากสีสัน เพิ่มความสดใส สดชื่นสบายตา ให้กับสวนเล็กๆ ในห้องของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ลองตามไปชมกันได้เลยค่ะ

 

1.

 

นำไม้มาทำเป็นพื้นทาสีขัดผิว ขัดมันสวย ตกแต่งสวนด้วยเก้าอี้ และชั้นวางตรงผนังประดับด้วยต้นไม้สีสวย เข้ากันกับกำแพงอิฐสีอ่อนดูสวยงาม สบายตา

2.

 

พื้นไม้ และระแนงไม้ติดผนังประดับด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ก็สวยงามไม่แพ้กัน เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ให้บรรยากาศของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

3.

 

และนี่ก็เป็น 21 ไอเดียที่ทางเราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกัน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสไตล์การตกแต่งสวนแนวตั้งด้วยพื้นที่จำกัดนี้ ลองเลื่อนชมภาพต่อด้านล่างได้เลย แล้วลองนำไอเดียไปประยุกต์ใช้ในแบบของตัวเองกันค่ะ

ที่มา :  Million Ideas

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^