แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นครึ่ง ขนาดกะทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 76 ตร.ม. ราคา 890,000 บาท

บ้านน็อคดาวน์ เป็นการสร้างบ้านอีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องด้วยความสะดวกรวดเร็วในการประกอบบ้านเข้าด้วยกัน และสามารถขนย้ายคล่องตัวไปในที่ต่างๆ ได้ อีกทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายตามที่เราต้องการ และที่สำคัญราคาก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไปด้วย ซึ่งบ้านน็อคดาวน์จะเป็นยังไงนั้นตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัดหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ สร้างบ้าน & น็อคดาวน์สำเร็จรูปทั่วไทย โดยบ้านหลังนี้เน้นการออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย มีการเลือกใช้วัสดุในโทนสีเทาเข้มที่ดูเท่และสะดุดตา อีกทั้งยังเพิ่มความอบอุ่นและรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยฝาผนังไม้เทียม พร้อมหลังคาแบบสแลปที่ดูเข้ากับรูปทรงบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในจะเห็นว่า แม้จะเป็นพื้นที่ขนาดกะทัดรัดแต่ก็มีความโอ่โถงและกว้างขวาง โดยการออกแบบให้เป็นเป็นเพดานเปิดโล่งไปจนถึงชั้น 2 พร้อมทั้งติดตั้งบานกระจกขนาดใหญ่เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

นอกจากการเปิดเพดานเป็นแบบโล่งจนสุดชั้น 2 แล้ว ยังมีการตกแต่งเพิ่มด้วยโคมไฟระย้าแบบเหล็กสีดำห้อยลงมา ซึ่งดูแล้วเหมาะกับเพดานแบบสูง ช่วยสร้างบรรยากาศบ้านให้มีความหรูหรามากขึ้นให้กับโถงรับแขกด้านหน้า

 

ชั้นสองจะเป็นห้องนอนที่มีขนาดกว้างพอดีสำหรับเตียงควีนไซส์ มีการออกแบบให้เป็นผนังโทนสีขาวสว่างตา และพื้นก็เลือกใช้เป็นไม้ลามิเนตที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่ห้องนอน รวมถึงมีการออกให้มีบานหน้าต่างที่สามารถมองลงไปชั้นสองได้

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 48 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 890,000 บาท เหมาะมากไว้สร้างเป็นบนพื้นที่ขนาดเล็ก หรือจะปรับเปลี่ยนให้เป็นโฮมออฟฟิศก็ยังได้ค่ะ หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สร้างบ้าน & น็อคดาวน์สำเร็จรูปทั่วไทย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?