บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย กลิ่นอายแบบบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนดั้งเดิม เข้ากับการใช้ชีวิตในชนบท

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังใหญ่ดีไซน์สวยเด่น จาก Up2Home  ด้วยการออกแบบที่ให้กลิ่นอายคุ้นเคยกับพื้นที่ในชนบท เหมาะแก่ครอบครัวขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ออกแบบให้อารมณ์เหมือนบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาทรงปั้นหยา โดยโครงสร้างจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก และมีการแทรกผนังลวดลาย ด้วยงานไม้ฝาสีเข้มขัดเงาสวยลงไปตามจุดต่างๆ ตัดกับพื้นผิวสีขาวได้อย่างเหมาะเจาะ

 

ประตูบ้านด้านหน้าเป็นไม้แกะสลักลวดลายสวย หน้าต่างจะใช้กระจกใสแต่งขอบสีขาว ช่วยในการกระจายแสง ถ่ายเทอากาศได้ดี แถมยังช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง อยู่สบาย

 

การออกแบบภายในจะเน้นไปที่การตกแต่งที่ดูเรียบง่าย โดยการใช้สีขาวเรียบๆ เพดานหลุม ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ ซึ่งสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในห้องนี้ได้แทบทุกสี แต่ควรให้มีความกลมกลืนกัน

 

การตกแต่งโทนสีขาวนั้นช่วยให้ห้องดูสว่างกว้างขวางขึ้น เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีขาว มีฮูดดูดควัน และหน้าต่างหลายบาน ช่วยในการถ่ายเทกลิ่นอาหารไม่ให้วนอยู่ภายในบ้าน

 

เข้ามาดูในห้องนอนกันบ้าง เพดานสูงติดตั้งไฟซาลาเปาเพิ่มแสงสว่างในทุกวัน พิ้นปูด้วยลามิเนตลายไม้ พร้อมหน้าต่างกระจกใสจากพื้นจรดเพดาน ช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัด ควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นไม่ไห้ห้องรกเกินไป

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยกลิ่นอายแบบบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนที่เหมาะกับชนบท อีกทั้งยังมีความลงตัวสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดใหญ่อีกด้วย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย (ติดต่อทีมงานก่อสร้างได้จากรายละเอียดด้านล่างนี้เลยนะคะ)

ที่มา : Up2Home

โทรศัพท์ : 089-4245427

E-mail : twk.u2h@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^