รีโนเวทบ้านคอทเทจสุดโทรม ให้เป็นบ้านหลังใหม่ที่แสนอบอุ่นและน่าอยู่

บ้านสไตล์คอจเทจ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย พร้อมตกแต่งบ้านด้วยโทนสีที่อบอุ่น รวมถึงการจัดการพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่าเต็มประโยชน์ สำหรับวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอจเทจ ที่ได้รับการตกแต่งและปรับปรุงจากบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ในโทนสีหวาน

HGTV Urban Oasis 2017 เป็นบ้านในโครงการที่ได้รับการออกแบบโดย Brian Patrick Flynn โดยมีแนวคิดการออกแบบด้วยการจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่เข้าไว้กับสีสันที่อบอุ่น ให้เหมาะกับย่านศิลปะที่ตั้งอยู่ในเมืองน็อกซ์วิลล์ รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ลักษณะของบ้านที่ได้รับการปรับปรุงและตกแต่งแล้ว ให้ความรู้สึกที่สดใหม่ ผนังภายนอกถูกเปลี่ยนให้เป็นสีคราม ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น จากเดิมที่เป็นสีฟ้าสดใส โครงสร้างส่วนอื่นๆ เลือกใช้สีขาวที่ช่วยเพิ่มความสดใสแก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนั่งเล่น จากเดิมที่เป็นโทนสีน้ำตาลและขาว ถูกเปลี่ยนให้อยู่ในโทนสีฟ้า ชมพู และขาว ซึ่งให้บรรยากาศที่สร้างความสดชื่นและผ่อนคลายให้กับการพักอาศัย

.

 

ห้องรับประทานอาหาร ยังคงรักษาธีมโทนสีฟ้าและขาวเอาไว้ และโทนสีฟ้าและขาวนั้นจะช่วยให้ตัวห้องดูสว่างสดใสเพิ่มมากขึ้น ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องครัว แบบเดิมนั้นตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบรูปทรงตัวแอล ในขณะที่เมื่อปรับปรุงห้องแล้ว เคาน์เตอร์ครัวถูกออกแบบด้วยเคาน์เตอร์รูปทรงยาวแบบติดผนัง และเพิ่มเคาน์เตอร์แบบเกาะกลางเข้าไปด้วย พร้อมตกแต่งในโทนสีน้ำเงิน รวมไปถึงการเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐสีขาว และโคมไฟเพดานแบบไม้หวายสาน

.

 

โถงทางเดิน ถูกปรับปรุงในดูสว่างขึ้นเป็นอย่างมาก ด้วยประตูสีขาวสว่าง และวอลเปเปอร์สีฟ้าอ่อน รวมไปถึงโคมไฟระย้าที่ให้ความสวยงามไม่แพ้กัน

.

 

ห้องนอนใหญ่ จากเดิมที่เป็นห้องในโทนสีขาวแบบเรียบง่าย ถูกปรับปรุงเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งด้วยสีดำ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเข้ม พัดลมเพดานถูกเปลี่ยนจากรูปทรงคลาสสิคเป็นรูปทรงที่ทันสมัยมากขึ้น

.

 

เฉลียงหลังบ้าน จากเดิมที่เคยล้อมรั้วไม้เอาไว้ นักออกแบบได้ทำการถอนรั้วเหล่านี้ออกไป เพื่อเปิดพื้นที่ให้กว้างและโปร่งขึ้น  พร้อมกับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยโทนสีสดใส เพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนนอกบ้าน

.

 

พื้นที่หลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้จากเดิมเป็นพื้นที่ปิด นักออกแบบได้ปรับปรุงให้เป็นส่วนที่เปิดโล่ง ชั้นล่างเป็นมุมพักผ่อนที่โปร่งสบาย ชั้นบนนำผนังภายนอกออกไปแล้วแทนที่ด้วยมุ้งลวด ทำให้กลายเป็นพื้นที่การพักผ่อนภายในบ้านและกลางแจ้งได้อย่างลงตัว

.

 

ภายในพื้นที่ชั้นบนของบ้าน ได้เพิ่มเตาผิงขนาดใหญ่ภายในห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์โทนสีเทา เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกหลากหลายสีสัน ให้บรรยากาศที่สนุกสนานและเป็นมิตร

 

ภายเปรียบเทียบภายนอกตัวบ้านก่อนและหลังการตกแต่ง จากเดิมที่ตัวบ้านแม้จะตกแต่งด้วยสีสันที่สดใสแต่กลับดูทรุดโทรม ได้รับการตกแต่งในโทนสีที่ดูอบอุ่นและทันสมัยขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับไอเดียการปรับปรุงและตกแต่งบ้านสไตล์คอจเทจหลังเก่าแห่งนี้ ให้กลายเป็นบ้านที่มีบรรยากาศภายนอกที่อบอุ่น และภายในที่สว่างสดใส พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่เปิดโล่ง หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนะครับ

ที่มา: hookedonhouses

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?