บ้านไร่สไตล์คันทรียกพื้นสูง ตกแต่งด้วยงานไม้ เต็มอิ่มกับการพักผ่อนร่วมกับธรรมชาติ

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านพักอาศัยกันเป็นประจำ ครั้งนี้มีแบบบ้านสวน ที่ออกแบบจากงานไม้ทั้งหมด รูปแบบสองชั้น สไตล์คันทรี ฮิตสร้างกันในแถบยุโรป แต่การตกแต่งนั้น ดูน่าจะนำมาปรับใช้ในบ้านเราได้ ให้อารมณ์เหมือนบ้านตามชนบท หรือรีสอร์ทตามเชิงเขา

 

สุดยอดบรรยากาศที่อัดแน่นไปด้วยต้นไม้ ใบหญ้า รายล้อมตัวบ้านให้เขียวชอุ่ม เว้นพื้นที่ให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และสร้างพื้นที่โล่ง รับกิจกรรมนอกตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

 

เลือกใช้โครงสร้างไม้ในการออกแบบ รูปทรงบ้านตามแบบฉบับบ้านคันทรี ตัวเอกของงานออกแบบบ้านประเภทนี้ คือ มีเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน จับคุ่กับหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ซ้อนชั้นขึ้นไป ดูเข้ากันได้ดี ตกแต่งด้วยไม้เก่าเพิ่มเติม

 

ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับแขก และพักผ่อน แบบไม่มีผนังกั้น แชร์ความโปร่งโล่ง น่าใช้งาน และมีห้องนอนในชั้นสองทั้งหมด เพียง 2 ห้องนอน และมี 2 ห้องน้ำ ฟังก์ชั่นครบครันความความต้องการของครอบครัวขนาดกลางๆ

 

ตกแต่งภายใน เน้นความอบอุ่นของงานไม้โทนสีน้ำตาล ผสมเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบวินเทจไปในตัว และสร้างพื้นที่พักผ่อนที่เรียบง่าย ตามห้องนั่งเล่น มุมทำงาน และห้องนอน

 

บ้านอยู่นี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ประมาณ 190 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง(ราคาหยืดหยุ่นได้ตามราคาวัสดุที่เลือกใช้) หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ และนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Houzz

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...