บ้านตากอากาศหลังเล็กๆ สไตล์มินิมอล โทนสีขาว ที่เหมาะกับออฟฟิศ ร้านกาแฟ คาเฟ่

สวัสดีครับ พบเจอกับแบบไอเดียบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์มินิมอล รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับวัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

ตั้งอยู่กลางสวนป่า ริมแม่น้ำ มีลานโล่งในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอบครัวเล็กน้อย ดูสะท้อนสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม และยังมีไม้พุ่ม ไม้ยืนต้นตกแต่งไว้อยู่

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม แนวยาว ผนังสีขาวล้วนจากวัสดุปิดผิว จากแผ่นไม้ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกบานใหญ่ สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถงโล่ง แบบบ้านสตูดิโอ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แยกฟังก์ชันตามก้อนของตัวบ้านไป 2 ห้องนอน 2ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้และผนังไม้สีครีม ให้อารมณ์ดิบๆ เข้ากับผนังฉาบเรีนบสีขาวเช่นกัน ตกแต่งด้วยงานไม้และเหล็กเก่า ดูร่วมสมัยมากขึ้น

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 22 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2-3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Humble-homes

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...