บ้านโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว ภายในแบบมินิมอล บรรยากาศโดยรอบแบบบ้านตากอากาศ

ลองมาชมแบบบ้านที่ ในบ้าน คัดสรรมาให้ชม ครั้งนี้มากับแบบบ้านตากอากาศ ในสไตล์มินิมอล ตกแต่งวัสดุใกล้ตัว แต่อบอุ่นด้วยขนาดที่กำลังดี ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป โทนสีของบ้านก็ดูเรียบร้อย มาในมาดขึม มีความทันสมัยในตัว เชิญรับชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

 

ด้วยทำเลที่ตั้งนั้น อยู่บนเนินเขา จึงสร้างให้เป็นบ้านพักตากอากาศ ตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า และไม้พุ่มตามธรรมชาติ ให้ความเขียวขจี สบายตา

.

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูงเล็กน้อย ให้ตัวบ้านดูเบาขึ้น ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ที่ดูเรียบง่าย หลังคาทรงแบนซ่อนการระบายน้ำ เน้นย้ำสไตล์ของบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภายใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังอิฐโชว์แนว ตกแต่งให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน และช่องแสงกระจก โครงสร้างเหล็กสีดำ เน้นความทันสมัย

ออกแบบภายในให้มีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย สเปซภายในที่แปลกตา มาจากการเล่นระดับของพื้นระหว่างชั้นนั่นเอง มากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆ ได้ดีเยี่ยม

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว จากผนังฉาบเรียบ และฝ้าเพดานขาวเช่นกันตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก เล่นมุมมองภายในให้แปลกตา น่าหลงไหล

 

อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 1.5-1.8 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยรวม 115 ตร.ม. หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบนำไอเดียไปใช้ให้เกิด ประโยชน์กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...